Người trẻ rủ nhau đi tập nhảy Shuffle

Nguyên Trang
Nguyên Trang
05/09/2018 15:53 GMT+7

Chỉ cần một khoảng đất trống, có thể là công viên, hay góc sân… vài đoạn nhạc vang lên, thế là 'sân khấu' của những tín đồ mê nhảy Shuffle bắt đầu sôi động.

Biểu diễn trên đường phố, diễn văn nghệ tại trường, quay video clip đăng trên Facebook cùng chia sẻ đam mê, phong cách Shuffle dance đang được giới trẻ ưa chuộng.
Trần Trọng Phúc, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Thái Bình (TP.HCM), tập nhảy Shuffle được 1 năm chia sẻ cậu thích tập Shuffle vì thấy hợp với dòng nhạc mình yêu thích, nhạc điện tử EDM sôi động. Đang là học sinh, lúc rảnh rỗi Phúc dành thời gian chọn nhạc, luyện tập một số động tác mới. Lâu lâu, cùng bạn bè diễn văn nghệ tại trường, hoặc rủ nhau ra phố đi bộ để nhảy biểu diễn.
Theo đội trưởng Lê Văn Trung (biệt danh Yo), người thành lập nhóm nhảy Shuffle Sài Gòn: “Shuffle là 1 môn nhảy dựa trên dòng nhạc EDM xuất hiện ở Úc vào những năm 80, nhưng du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây. Yo bắt đầu tập luyện khoảng 3 năm nay, và cùng nhóm Shuffle Sài Gòn phát triển rộng phong trào tập luyện phong cách nhảy vui nhộn này”.
Shuffle thu hút giới trẻ vì động tác nhảy đơn giản nhưng thể hiện được phong cách riêng NVCC
Thỉnh thoảng đi trên phố, có vài bạn trẻ cùng nhau trình diễn những động tác nhảy nhịp nhàng, phóng khoáng, đặc biệt thể hiện sự khéo léo của đôi chân. Đây cũng là môn nhảy rèn luyện sự linh hoạt của đôi chân cùng với vận động thể lực, góp phần tăng cường sức khỏe, nên Shuffle không chỉ phù hợp với người trẻ, mà còn với trẻ nhỏ, người lớn tuổi có nhu cầu được vận động.
Lê Văn Trung cho biết thêm: “Mình có một studio nhỏ, tuần tập luyện Shuffle 3 buổi, mọi người đến đây để được vận động. Các động tác nhảy cũng không quá khó, chỉ cần tập luyện vài động tác cơ bản là có thể nhảy được rồi nên ai cũng hào hứng. Nhiều người xem studio là sân chơi giải trí sau khoảng thời gian làm việc và học tập căng thẳng cần giải tỏa đầu óc. Hướng dẫn các bạn tập luyện Shuffle nhiều, mình thấy môn này phù hợp với trẻ từ 5-6 tuổi, thậm chí người lớn 50 tuổi vẫn tập được. Trẻ nhỏ thì giúp các bé có thêm sự tự tin cũng như năng động hơn, người lớn thì tập để giảm stress, các bạn trẻ thì được tha hồ thể hiện phong cách của bản thân”.
Mọi người vừa học nhảy, vừa được tập thể dục khi tập Shuffle NVCC


Được bùng cháy trong âm nhạc, thể hiện cá tính, đó là yếu tố thu hút Vũ Thị Huệ, cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Tôn Đức Thắng) tìm đến với phong cách nhảy Shuffle. “Trước đây mình có tập nhảy K-Pop, Choreography, tình cờ xem một video trên YouTube thấy người ta nhảy Shuffle đẹp quá nên học. Mỗi ngày mình dành 1-2 giờ để tập Shuffle. Mình mới tập khoảng 3 tháng, mới đầu tập thấy hơi mỏi chân và nản nhưng sau vài buổi thấy cũng có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng bạn bè. Sau giờ làm, đi tập thấy thư thái, thoải mái đầu óc. Đặc biệt tập Shuffle giúp dáng mình đẹp hơn và giảm cân nữa”.
Cũng đang học lớp 10, Trần Lê Anh Khôi (học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình) bị thu hút khi xem clip bạn bè nhảy Shuffle nên cũng tập theo. Tuy nhiên, Anh Khôi không chuyên biệt mà thường phối hợp nhiều động tác lại với nhau. Thành ra, từ Shuffle, chuyên các động tác chân, thành kiểu nhảy Free Style, động tác tự do theo phong cách riêng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.