Người trẻ Thừa Thiên - Huế góp hơn 400 đơn vị máu trong ngày 'Chủ nhật đỏ'

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
05/02/2023 18:00 GMT+7

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ 15.

Ngày 5.2, tại Nhà văn hóa trung tâm P.Thủy Dương (TX.Hương Thủy), Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ 15.

Ngày hội hiến máu lần này với chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Ngay sau lễ phát động, chương trình đã thu về 402 đơn vị máu từ những đoàn viên, thanh niên; trong đó, có những người đã tham gia hiến máu lên đến hàng chục lần.

Anh Phùng Hữu Chinh, Bí thư Đoàn xã Thủy Thanh là một gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Dịp này, anh đã "cán mốc" lần thứ 20 tham gia hiến máu.

Các bạn đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội

Các bạn đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội

N.X

"Hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, vì vậy là một cán bộ Đoàn tôi luôn cố gắng tuyên truyền và vận động bạn bè, người thân tham gia hoạt động ý nghĩa này", anh Chinh chia sẻ.

Người trẻ Thừa Thiên - Huế góp hơn 400 đơn vị máu trong ngày 'Chủ nhật đỏ' - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu

N.X

Tại chương trình, chị Hoàng Thị Thùy Linh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế cho biết trong thời gian qua, với nhiều mô hình như: "Ngân hàng máu sống", câu lạc bộ "Sinh nhật hồng", Đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong năm 2021, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu, với sự tham gia của 19.866 đoàn viên, thanh niên, thu hút được 8.236 đơn vị máu. Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả.

Người trẻ Thừa Thiên - Huế góp hơn 400 đơn vị máu trong ngày 'Chủ nhật đỏ' - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn và chị Hoàng Thị Thùy Linh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế tham gia hiến máu tại ngày hội

N.X

Với những kết quả đó, dịp này Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Bí thư T.Ư Đoàn vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.