Người ủng hộ Tổng thống Trump mong chờ các con ông tranh cử năm 2024

09/11/2020 16:46 GMT+7

Sau chiến thắng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump giờ đang trông chờ các con ông nối tiếp cha chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Trong lúc có nhiều đồn đoán về người có thể kế nghiệp “đế chế” chính trị của Tổng thống Trump, không ít người đang chuyển sự chú ý sang các con ông, cụ thể là Don Jr. (Donald Trump Jr), 42 tuổi; Eric, 36 tuổi; và đặc biệt là con gái Ivanka, hiện đảm nhiệm vai trò cố vấn của tổng thống khi mới 39 tuổi.
Ông Trump còn những người con khác, nhưng vì ứng viên tổng thống phải ít nhất 35 tuổi nên tạm thời Barron, 14 tuổi và con gái Tiffany, 27 tuổi, vẫn chưa đến tuổi nối gót cha.
Tờ The New York Times dẫn lời một người ủng hộ Tổng thống Trump là Nick Rocco hào hứng nói rằng: “Tôi hy vọng Don, Ivanka và Eric đều lần lượt chạy đua (vào Nhà Trắng)”.

"Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết", Ivanka Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên?

“Tôi đảm bảo rằng nếu bạn tiếp xúc 69 triệu người ủng hộ ông Trump và đặt câu hỏi: “Liệu ông/bà có muốn Donald Trump Jr., Eric Trump và Ivanka Trump làm tổng thống Mỹ hay không?”, đa số đều trả lời có”, theo ông Rocco.
Những người khác đã lên Twitter gửi lời nhắn cho Don Jr.: “Hy vọng sẽ thấy tên ông trên phiếu bầu vào năm 2024”, hoặc “Làm ơn hãy tranh cử năm 2024!!!”. Thậm chí có người lập nhóm trên Facebook kêu gọi bà Ivanka tham gia đường đua tổng thống trong tương lai, và những dòng tweet khác đề nghị ông Eric làm điều tương tự.

Bà Ivanka Trump trong một sự kiện vận động tranh cử với cha

Reuters

Thậm chí chiến lược gia của đảng Cộng hòa Seth Weathers cũng lên tiếng hôm 5.11, kêu gọi  “Don Jr cho năm 2024!”.
Vào tháng 9, ông Brad Parscale, cựu giám đốc quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cũng nêu lên ý tưởng về khả năng gia đình Trump sẽ có thêm thành viên đặt chân vào Nhà Trắng. “Gia đình Trump là một triều đại có thể tồn tại suốt nhiều thập niên tới”, ông Parscale tiên đoán.

Ông Don Jr. và băng rôn kêu gọi ông tranh cử năm 2024

Chụp từ Instagram

Đến tháng 10, bản thân ông Don Jr. đăng lên Instagram bức ảnh chụp kế bên băng rôn với dòng chữ “Don Jr. năm 2024!”, và lập tức thu hút sự ủng hộ cuồng nhiệt của những người ủng hộ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.