Người Việt năm châu: Nữ sinh viên tâm huyết với cộng đồng

0 Thanh Niên

Sinh viên ngành dược Christina Nguyen tại Trường Dược thuộc Đại học Chapman (CUSP, trụ sở tại bang California, Mỹ) vừa qua đã được trao giải thưởng tiêu biểu nhờ thể hiện vai trò lãnh đạo xuất sắc trong các hoạt động vì cộng đồng.

Theo trang tin của trường, ngoài công tác nghiên cứu, Christina còn là chủ tịch chi hội sinh viên của Hiệp hội Dược sĩ hệ thống y tế California tại trường và giữ vị trí cấp cao của hiệp hội này tại cấp tiểu bang và khu vực. Trong những vai trò này, nữ sinh gốc Việt sống ở TP.San Jose đã có nhiều thành tích nổi bật trong việc tổ chức các hội thảo kết nối, sự kiện tiếp xúc với cộng đồng, như chiến dịch thông tin về sự lây lan của Covid-19 tại các trường địa phương.

Người Việt năm châu: Nữ sinh viên tâm huyết với cộng đồng - ảnh 1

Nữ sinh gốc Việt Christina Nguyen

Đại học Chapman

Thành tựu mà Christina tự hào nhất là chiến dịch truyền thông mạng xã hội hồi tháng 6.2020, kêu gọi được hơn 28.000 USD (khoảng 600 triệu đồng) để hỗ trợ các tổ chức vận động bảo vệ quyền bình đẳng của người da màu. “Toàn bộ các tổ chức sinh viên dược đều cộng tác và cho rằng việc gây quỹ, vận động vì cộng đồng là điều quan trọng. Cộng đồng của chúng tôi đã giúp mọi người cảm thấy được kết nối với nhau và đóng góp cho điều gì đó lớn lao hơn bản thân”, Christina nói.

Phó giáo sư Jerika Lam tại CUSP nhận xét: “Trong đại dịch, khi các hoạt động tiếp xúc cộng đồng và hội chợ sức khỏe bị cấm, Christina tìm ra cách để liên lạc với bạn bè nhằm bảo vệ cho nghề nghiệp và công bằng xã hội như các chiến dịch Black Lives Matter và chống thù ghét người Mỹ gốc Á và đảo quốc Thái Bình Dương”.

Christina dự kiến lấy bằng vào năm sau và dự định theo đuổi ngành dược sĩ chăm sóc ngoại trú, ngành mà các dược sĩ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân để đưa ra loại thuốc, liều lượng tốt nhất cho bệnh nhân.

Sau các tội ác vì kỳ thị người gốc Á, nạn nhân vượt qua nỗi sợ hãi thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng BúnBúnBún trên đường Kingsland thuộc khu Hackney của thủ đô London (Anh) đã bị cháy trụi vào rạng sáng 7.11 (giờ địa phương), và phía nhân viên đang tổ chức gây quỹ trên GoFundMe để giúp nhà hàng quay lại hoạt động.

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Nhà nghiên cứu về khoa học máy tính Tu Nguyen tại CCSE, thuộc Đại học bang Kennesaw tại bang Georgia (Mỹ), và nhóm nghiên cứu của ông mới đây nhận được khoản tài trợ lớn để phát triển “khuôn khổ toàn diện đầu tiên” cho hệ thống máy tính và hệ thống mạng mới.