Người Việt ngủ trưa: Có người ‘cỡ nào cũng phải ngủ’, người thì ‘không bao giờ’

04/12/2022 13:35 GMT+7

Với câu hỏi: “Bạn có ngủ trưa hay không?”, nhiều người cho biết dù có chuyện gì xảy ra họ vẫn dành thời gian để ngủ trưa mỗi ngày . Song, có người cho biết họ không bao giờ ngủ trưa. Vì sao vậy?

Theo đó, chị Lê Vũ Vân Trà (19 tuổi, ngụ Q.8) cho biết ngủ trưa là việc bắt buộc mỗi ngày của mình. Dù có chuyện gì xảy ra, cô gái cũng dành một khoảng thời gian nhất định để ngủ trưa.

Ví dụ trên trường có lịch học mình sẽ ngủ khoảng 15 - 30 phút. Còn nếu như buổi chiều hôm đó mình có thời gian rảnh, mình được nghỉ thì có lẽ mình du di thời gian hơn, nuông chiều bản thân một tí, tầm 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi gì đó. Vì ngủ trưa xong mình cảm thấy như được nạp năng lượng thêm, cảm thấy khỏe khoắn và có đủ năng lượng cho phần việc vào buổi chiều”, Trà nói thêm.

Người dân TP.HCM ngủ trưa như thế nào?

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hải (63 tuổi, ngụ Q.3) nói rằng khi còn trẻ, ông không bao giờ ngủ trưa. Cho đến khi ở tuổi 40 trở đi, ông bắt đầu biết “thèm ngủ trưa” và thói quen đó đã theo ông đến tận độ tuổi này.

Ông tiếp lời: “Nói chung bất cứ chỗ nào tôi cũng ngủ trưa được. Tại vì thực sự ra có khỏe mới ngủ được. Không khỏe dù nằm giường nệm, nằm thứ gì nó cũng không ngủ được hết. Đặc biệt giấc ngủ trưa của tôi sẽ ngon hơn và sâu hơn, tinh thần thoải mái hơn khi tôi luyện tập thể dục thể thao. Tôi nghĩ mỗi người nên ngủ trưa trong ngày để có tinh thần làm việc thoải mái".

Poll TNO
Bạn có ngủ trưa hay không?

Còn bà Lê Thị Ngọc (60 tuổi, Q.3) thì nói rằng vì lý do công việc, bà chưa bao giờ ngủ trưa. Tuy nhiên việc không có giấc ngủ trưa hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần làm việc của bà hằng ngày. Tuy nhiên người phụ nữ cũng cho biết tùy hoàn cảnh, thể trạng mà mỗi người có thể lựa chọn ngủ trưa hoặc không.

Poll TNO
Theo bạn, có nên ngủ trưa hay không?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.