Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trong năm 2021 trên Google?

09/12/2021 10:29 GMT+7

Trải qua một năm 2021 với nhiều biến động do dịch Covid, xu hướng tìm kiếm trên Google của người dân Việt Nam tập trung vào học tập, giải trí trực tuyến và thông tin về Covid-19 .

Mới đây, Google đã công bố danh sách nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2021 trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo đó, top 10 tìm kiếm nổi bật nhất năm qua bao gồm: lịch thi đấu EURO; Olm (website học trực tuyến của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát triển); VTV6; Azota (ứng dụng giảng dạy trực tuyến); Google Meet; K12online (ứng dụng trực tuyến tạo đề thi); Vioedu (tương tự K12online); Play Together; Trò chơi con mực (phim Hàn Quốc).

Danh sách nội dung tìm kiếm nổi bật 2021 được Google công bố ngày 8.12.

Chụp màn hình

Trong 10 tìm kiếm nổi bật, có đến 4 ứng dụng về học tập, giảng dạy trực tuyến lọt top. Thời điểm dịch bệnh bùng phát là ngay sau kỳ nghỉ hè của học sinh, sinh viên. Học kỳ I của năm học 2021-2022 đã bắt đầu bằng điện thoại, laptop, máy tính bảng thay vì trường, lớp.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống. Những nội dung tìm kiếm liên quan đến Covid-19 trong năm nay cũng tăng mạnh, bao trùm hai mục thống kê của Google là Covid-19 và câu hỏi Là gì. Kiến thức về phòng chống Covid, khai báo y tế, triệu chứng Covid và nội dung các chỉ thị 15, 16, 19 đều nằm trong top 10 từ khoá tìm kiếm của năm. Thông tin về các loại vắc xin như Vero Cell, Astrazeneca cũng nằm trong danh sách này.

Học tập, giải trí trực tuyến và Covid-19 là những thông tin tìm kiếm nhiều nhất năm qua

Ở các mục câu hỏi Ở đâu, Như thế nào cũng xuất hiện các từ khoá liên quan đến Covid-19 như: Test pcr như thế nào, Xét nghiệm Covid ở đâu, khai báo y tế ở đâu, xin giấy đi đường ở đâu.

Các từ khoá liên quan đến Covid-19 có mặt ở hầu hết các mục tìm kiếm

Khác với năm 2020, bảng xếp hạng tìm kiếm năm nay có thêm hai mục mới là Giải trí trực tuyến và Mẹo công nghệ. Giãn cách xã hội kéo dài đã nâng cao nhu cầu giải trí trực tuyến thông qua các thiết bị số như điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Các trò chơi và nền tảng game trực tuyết như Play together, Poki, Génhin Impact, Among Us chiếm lĩnh các vị trí cao trong bảng xếp hạng.

Năm nay, Giải trí trực tuyến và Mẹo công nghệ là hai mục mới trong bảng xếp hạng tìm kiếm nổi bật

Danh sách nội dung tìm kiếm nổi bật 2021 đã phác hoạ bức tranh tổng quát về các sự kiện, tin tức và chuyển biến trong kinh tế - xã hội của Việt Nam trong một năm đầy biến động bởi đại dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.