(TNO) Những phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ một lần/tuần cũng tăng 20% nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ ăn sáng hằng ngày, theo Healthline.com (Mỹ) ngày 4.7.
Đó là kết quả cuộc nghiên cứu trong vòng 6 năm vừa được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.
|
Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ), Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) và Trường đại học Quốc gia Singapore đã phân tích dữ liệu của 46.289 phụ nữ Mỹ.
Khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, những phụ nữ này không bị ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại 2. Nhóm nghiên cứu thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống của đối tượng trong vòng 6 năm.
Trong 6 năm theo dõi, nhóm nghiên cứu ghi nhận có 1.560 người bị tiểu đường loại 2. Họ nhận thấy những phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ một lần/tuần cũng làm tăng 20% nguy cơ tiểu đường loại 2.
Đặc biệt, nếu bỏ bữa sáng, nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 càng cao hơn ở những người thừa cân.
Một nghiên cứu cũng của nhóm này công bố năm 2012 sau khi theo dõi 29.206 nam giới trong 16 năm, cho thấy bỏ bữa sáng làm tăng 21% nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
Đức Trí
>> Bữa sáng giúp trẻ ngừa nhiễm độc chì
>> Sai lầm thường gặp với bữa sáng
>> Chăm sóc chân ở bệnh nhân tiểu đường
>> Ca cao chống viêm nhiễm, tiểu đường
>> Món ăn thích hợp với người tiểu đường
>> Ăn nhiều thịt bò và heo làm tăng nguy cơ tiểu đường
>> Đẩy lùi nguy cơ ung thư
Bình luận (0)