Ăn nhiều thịt bò và heo làm tăng nguy cơ tiểu đường

23/05/2013 09:02 GMT+7

(TNO) Các chuyên gia Nhật Bản nói rằng đàn ông ăn nhiều thịt bò hoặc thịt heo mỗi ngày đối mặt với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

(TNO) Các chuyên gia Nhật Bản nói rằng đàn ông ăn nhiều thịt bò hoặc thịt heo mỗi ngày đối mặt với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, báo The Japan Times đưa tin ngày 22.5.

Nguy cơ tương tự không được ghi nhận ở phụ nữ, theo nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Sức khỏe Toàn diện và Y khoa Quốc gia và Trung tâm Ung thư Quốc gia (Nhật Bản).

“Sẽ tốt hơn cho những người ăn nhiều thịt bò và thịt heo nếu họ thay thế một phần bằng thịt gà và cá”, chuyên gia cao cấp Kayo Kurotani thuộc Trung tâm Sức khỏe Toàn diện và Y khoa Quốc gia khuyến nghị.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 5 năm vào cuối thập niên 1990 về việc ăn thịt trên khoảng 64.000 người trong độ tuổi từ 45 đến 75 tại 11 khu vực trên toàn nước Nhật.

Khoảng 1.200 người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong thời gian nghiên cứu.

Nhóm chuyên gia đã phân loại các đối tượng trên thành 4 nhóm dựa trên lượng thịt hấp thu. Ở những người đàn ông, nhóm ăn nhiều thịt nhất có lượng tiêu thụ bình quân là 83 gam, và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nhóm này cao hơn 42% so với nhóm ăn ít thịt nhất, với lượng tiêu thụ bình quân là 15 gam.

Trùng Quang

>> Làm việc với đồng nghiệp thân thiện giảm nguy cơ tiểu đường
>> Triệu chứng tiểu đường ở phụ nữ
>> Hormone bóng đêm" và bệnh tiểu đường
>> Giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ béo phì
>> Kiểm soát tiểu đường trong 5 bước
>> Vitamin D giảm nguy cơ mắc tiểu đường
>> Dinh dưỡng ngăn ngừa tiểu đường
>> Dân Đài Loan ăn hơn 100.000 tấn thịt bò siêu nạc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.