Nguy cơ gia tăng bệnh mãn tính không lây

22/02/2012 08:40 GMT+7

Việc người dân có xu hướng ăn nhiều chất béo bão hòa, muối, đường và các loại thực phẩm tinh chế, ít chất xơ dẫn đến các rối loạn chuyển hóa cơ thể và mắc bệnh.

Ngày 21-2, tại hội nghị tổng kết chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tại TPHCM năm 2011 và triển khai hoạt động năm 2012 do Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM tổ chức, bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết hiện nay mặc dù tỉ lệ suy dinh dưỡng tại TP đã giảm (còn 5,9% thể nhẹ cân và 7,7% thể thấp còi) so với cả nước (16,5% thể nhẹ cân và 27,5% thể thấp còi) nhưng tỉ lệ thừa cân - béo phì tăng ở mức báo động. Điều này đe dọa kéo theo sự gia tăng các bệnh mãn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng như đái tháo đường, tim mạch…

Việc người dân có xu hướng ăn nhiều chất béo bão hòa, muối, đường và các loại thực phẩm tinh chế, ít chất xơ dẫn đến các rối loạn chuyển hóa cơ thể và mắc bệnh.

Cũng theo ông Thanh, chiến lược quốc gia về dinh dưỡng năm nay tập trung nâng cao kiến thức thực hành dinh dưỡng hợp lý cho người dân, cải thiện sức khỏe tầm vóc, hạn chế việc thiếu vi chất, đào tạo nguồn nhân lực thực hành về dinh dưỡng.

Theo Người Lao Động

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.