Trưởng nhóm nghiên cứu Cecilia Samieri thuộc Đại học Bordeaux (Pháp) cho biết chứng mất trí nhớ phổ biến hơn ở những người ăn hầu hết các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội và xúc xích, tinh bột như khoai tây cùng đồ ăn nhẹ như bánh quy và bánh ngọt. Những người không mắc chứng mất trí nhớ thường có chế độ ăn đa dạng bao gồm trái cây, rau củ, hải sản và thịt gia cầm.
Chuyên gia dịch tễ học Cecilia Samieri và các đồng nghiệp rút ra kết luận trên sau khi theo dõi chế độ ăn uống của các tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 78 trong suốt 12 năm.
Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy chế độ ăn nhiều rau lá xanh, dâu tây, quả mâm xôi, đậu, hạt, ngũ cốc và cá có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Bình luận (0)