Nguy cơ nhiễm bệnh từ sữa chưa tiệt trùng

02/06/2015 19:04 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới cho thấy uống nhiều sữa chưa tiệt trùng làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm bệnh qua thực phẩm.

(TNO) Một nghiên cứu mới cho thấy uống nhiều sữa chưa tiệt trùng làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm bệnh qua thực phẩm.

Nguy cơ nhiễm bệnh từ sữa chưa tiệt trùngTốt nhất là nên dùng sữa đã qua tiệt trùng - Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học tại Trung tâm vì cuộc sống tương lai Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện ra rằng những rủi ro của việc uống sữa bò chưa được tiệt trùng là rất lớn.
Cụ thể, những người uống sữa chưa qua xử lý có nguy cơ nhiễm bệnh từ thực phẩm cao gần gấp 100 lần so với những ai uống sữa tiệt trùng.
Dựa trên những phát hiện của mình, các nhà nghiên cứu kêu gọi mọi người không dùng sữa chưa qua tiệt trùng mặc dù một số người cho rằng sữa chưa qua xử lý thường lành mạnh và có vị ngon hơn sữa tiệt trùng.
Đồng tác giả Cissy Li cho biết thêm các chuyên gia không khuyến khích việc dùng sữa chưa tiệt trùng, đặc biệt là ở các nhóm người dễ bị tổn thương như người cao tuổi, những người có hệ miễn dịch bị suy yếu, phụ nữ mang thai và trẻ em.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.