Nguyễn Filip có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Asian Cup 2023

21/12/2023 08:37 GMT+7

Nguyễn Filip đã chính thức có quốc tịch Việt Nam (VN). Thủ môn sinh năm 1992 này nhiều khả năng sẽ có màn ra mắt trong màu áo đội tuyển VN trước khi VCK Asian Cup 2023 (từ 12.1 - 10.2.2024 tại Qatar) khởi tranh.

Kể từ khi còn thi đấu ở CH Czech, Nguyễn Filip đã bày tỏ nguyện vọng được khoác áo đội tuyển VN. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là về mặt pháp lý, khiến anh không thể nhập tịch trong một sớm một chiều. Tuy nhiên anh đã không từ bỏ giấc mơ được thi đấu cho đội bóng quê hương của cha. Có lẽ chính điều này đã thôi thúc Nguyễn Filip chọn cập bến V-League, trong màu áo CLB Công an Hà Nội.

Nguyễn Filip có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Asian Cup 2023- Ảnh 1.

Thủ môn Nguyễn Filip nhiều khả năng sẽ được ông Troussier trao cơ hội ở trận gặp Kyrgyzstan

MINH TÚ

Theo chia sẻ của Nguyễn Filip, anh đã chờ đợi gần 10 năm để được công nhận là một công dân VN. Và cho đến lúc này, tâm nguyện của thủ môn này đã hoàn thành được một nửa, khi anh nhận quyết định cho nhập tịch của Chủ tịch nước vào hôm 19.12 tại Hà Nội. Trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời và sự nghiệp cầu thủ, Nguyễn Filip không khỏi xúc động. Thủ môn 31 tuổi phát biểu cảm ơn bằng tiếng Việt, dù nói vẫn chưa trôi chảy nhưng cũng đủ thể hiện được sự chân thành.

Nguyễn Filip xúc động ngày nhận Quốc tịch Việt Nam: 'Tôi sẽ cống hiến cho quê hương'

Nguyễn Filip có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Asian Cup 2023- Ảnh 2.

Nguyễn Filip đã thuộc Quốc ca VN

Nguyễn Filip có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Asian Cup 2023- Ảnh 3.

Nguyễn Filip đã có CCCD

Nguyễn Filip bộc bạch: "Vậy là hành trình trở lại quê cha đất tổ suốt gần một thập niên đã chính thức hoàn thành. Niềm khát khao được mặc chiếc áo mang hình cờ đỏ sao vàng trước ngực, đại diện cho quốc gia thi đấu sắp được thực hiện. Hạnh phúc vỡ òa và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc là cảm xúc hiện tại của tôi. Sau tất cả, tôi cảm ơn quê hương VN, cảm ơn mối nhân duyên tốt đẹp cho tôi được là nòi giống Lạc Hồng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho quê hương và thực hiện khát khao của mình".

Trong danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ được Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) gửi lên ban tổ chức giải Asian Cup, Nguyễn Filip cũng có tên. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã xác nhận thủ môn này đủ điều kiện khoác áo đội tuyển VN trong thời gian tới. Như vậy, Nguyễn Filip chỉ đợi lệnh triệu tập từ HLV Troussier nữa là chính thức hoàn thành tâm nguyện.

Đội tuyển VN sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 28.12. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ di chuyển sang Qatar vào ngày 5.1.2024 để thích nghi với điều kiện thi đấu tại đất nước Tây Á. Tại đây, đội tuyển VN sẽ có một trận giao hữu mang tính tổng duyệt gặp Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9.1.2024.

Nếu có tên trong danh sách chính thức của đội tuyển VN sang Qatar, thủ môn đang khoác áo CLB Công an Hà Nội này nhiều khả năng sẽ được ông Troussier trao cơ hội "thử lửa" ở trận gặp Kyrgyzstan. Sau những ngày tập luyện, vị HLV người Pháp sẽ muốn kiểm tra khả năng kết nối của Nguyễn Filip với các đồng đội trong một trận đấu. Đối với thủ môn Việt kiều này, đây được xem là cơ hội tốt để anh chứng tỏ bản thân và cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.