Nguyễn Filip viết lời gan ruột bằng tiếng Việt Nam: Tôi tự hào là nòi giống Lạc Hồng

20/12/2023 00:11 GMT+7

Nguyễn Filip đã rất xúc động khi chính thức có quốc tịch Việt Nam, khiến cánh cửa đến với đội tuyển quốc gia đã ở rất gần với anh.

Thông tin Nguyễn Filip nhập tịch Việt Nam thành công xuất hiện từ ngày 6.12. Đến 19.12, tại Sở Tư pháp TP.Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với thủ môn của CLB Công an Hà Nội. Ngôi sao sinh năm 1992 đã chính thức có quốc tịch Việt Nam, đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Filip (anh chủ động xin chuyển tên từ Filip Nguyễn sang thành Nguyễn Filip) xúc động chia sẻ bằng tiếng Việt trên trang cá nhân: "Vậy là hành trình trở lại quê cha đất tổ gần một thập kỷ đã chính thức hoàn thành. Niềm khát khao được mặc trên mình chiếc áo gắn cờ đỏ sao vàng trước ngực, đại diện cho quốc gia thi đấu sắp được thực hiện. Hạnh phúc vỡ òa và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc là cảm xúc hiện tại của tôi. Tôi xin dành tất cả lòng biết ơn sâu sắc tới ngài Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, tới ban lãnh đạo CLB Công an Hà Nội, lãnh đạo Sở Tư pháp TP.Hà Nội, ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ trong hành trình trở về với đội bóng quê cha của tôi. Tôi thật sự xúc động về sự nhiệt thành và tâm huyết của Chủ tịch VFF vì mục tiêu chung, xúc động về cách chú ấy luôn quan tâm sát sao, chia sẻ, động viên tôi thời gian qua".

Nguyễn Filip xúc động ngày nhận Quốc tịch Việt Nam: 'Tôi sẽ cống hiến cho quê hương'

Filip Nguyễn tự hào: Cảm ơn vì tôi có dòng máu Lạc Hồng - Ảnh 1.

Nguyễn Filip đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023

ASEAN FOOTBALL

"Cảm ơn bố mẹ và gia đình nhỏ đã sát cánh đồng hành cùng tôi. Đặc biệt là bố, người đã luôn sát sao, cho tôi tất cả sức mạnh niềm tin trong hành trình trở về nguồn cội. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ đã luôn đồng hành, cổ vũ tôi và đồng đội. Sau tất cả, tôi cảm ơn quê hương Việt Nam, cảm ơn mối nhân duyên tốt đẹp cho tôi được là nòi giống Lạc Hồng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho quê hương và thực hiện khát khao của mình. Xin hãy tiếp tục ủng hộ, cổ vũ, đồng hành cùng chúng tôi, cùng bóng đá Việt Nam để tiếp tục phát triển và vươn cao", Nguyễn Filip viết thêm.

Được biết, Nguyễn Filip có tên trong danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam gồm 50 cầu thủ được gửi lên ban tổ chức giải Asian Cup 2023. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã xác nhận thủ môn của CLB Công an Hà Nội đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn tự hào: Cảm ơn vì tôi có dòng máu Lạc Hồng - Ảnh 2.

Nguyễn Filip là sự bổ sung chất lượng ở vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam

MINH TÚ

Nguyễn Filip sẽ chờ lệnh triệu tập từ HLV Troussier. Vị HLV người Pháp dự kiến sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 26.12, và hội quân cùng các cầu thủ từ sau vòng 8 V-League 2023 - 2024 (ngày 28.12). Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện ở Hà Nội, trước khi di chuyển sang Qatar vào ngày 5.1.2024. Tại nước chủ nhà của VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu mang tính tổng duyệt với Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9.1.2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.