Nguyên nhân cháy nhà tại TP.HCM phần lớn do sự cố điện

Công Nguyên
Công Nguyên
09/05/2022 06:09 GMT+7

Ngày 8.5, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) Công an TP.HCM cho biết 3 tháng đầu năm 2022, đơn vị tiếp nhận xử lý 43 vụ tai nạn, sự cố cháy và cứu được 17 người, tìm thấy 7 thi thể.

Trong đó, cháy tại nhà ở đơn lẻ 22 vụ; công ty, doanh nghiệp 19 vụ…. Nguyên nhân các vụ cháy phần lớn là do sự cố hệ thống, thiết bị điện và sự bất cẩn trong sinh hoạt.

PC07 Công an TP.HCM khuyến cáo chủ sở hữu các kho, xưởng sản xuất không sử dụng vật liệu dễ cháy để trang trí nội thất, làm tường, vách ngăn, trần. Các thiết bị điện đặt trong nhà kho phải được quản lý chung bằng thiết bị đóng ngắt (cầu dao tự động) đặt trên mặt tường bằng vật liệu không cháy. Lắp đặt thiết bị bảo vệ cho hệ thống điện toàn cơ sở, khu vực, phân xưởng và các thiết bị điện có công suất lớn, tách riêng biệt các nguồn điện.

Đối với nhà ở đơn lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, PC07 Công an TP.HCM khuyến cáo các chủ hộ không dự trữ xăng, dầu, khí đốt, chất dễ cháy nổ trong nhà.

Ô tô, xe máy và phương tiện, dụng cụ có sử dụng xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà phải cách xa bếp, nguồn sinh nhiệt.

Chủ hộ cần lắp thiết bị tự ngắt cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn. Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, hạn chế tối đa việc đốt vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ. Nơi đun nấu phải có vách ngăn bằng vật liệu không cháy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.