Nguyễn Tấn Hoài xứng danh vua nước rút Cúp truyền hình 2021

0 Thanh Niên Online

Nếu ở chặng Phan Rang - Đà Lạt trước đó ưu thế dành cho các tay đua leo đèo giỏi như Javier Perez (Vinama TP.HCM), Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) thì chặng vòng hồ Xuân Hương bằng phẳng  ở chặng 20 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM là sở trường cho những tay đua chuyên về nước rút như Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang).

Nguyễn Tấn Hoài xứng danh vua nước rút Cúp truyền hình 2021 - ảnh 1

Các tay đua tranh tài vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt)

Khả Hòa

Thế trận xiềng xích giữa các đội khiến các cuộc tấn công diễn ra liên tục nhưng cuối cùng cũng bị bắt lại tạo thành tốp đông lao về đích. Đó cũng là thời điểm các ông vua nước rút Nguyễn Tấn Hoài, Lê Nguyệt Minh, Trịnh Đức Tâm trổ tài. Các tay đua TP.HCM chủ động làm tốc độ cao cho Lê Nguyệt Minh tung nước rút quyết định nhưng Nguyễn Tấn Hoài cho thấy mình đang có phong độ nước rút cực kỳ ấn tượng khi vọt lên giành chiến thắng chỉ trong gang tấc.

Nguyễn Tấn Hoài xứng danh vua nước rút Cúp truyền hình 2021 - ảnh 2

Pha về đích thần tốc của Nguyễn Tấn Hoài giúp anh lần thứ 4 thắng chặng ở Cúp truyền hình 2021

Khả Hòa

Lần thứ 4 thắng chặng tại giải, Nguyễn Tấn Hoài gia tăng khoảng cách điểm số so với tay đua xếp nhì Trịnh Đức Tâm lên tới 18 điểm, xem như cầm chắc trong tay danh hiệu áo xanh chung cuộc bởi giải chỉ còn 2 chặng và phong độ của tay đua này đang cực kỳ ấn tượng. Với 10 giây thưởng có được từ chặng 20, Tấn Hoài còn đe dọa hạng 10 trên bảng tổng sắp cá nhân của tay đua Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM) bởi chỉ còn kém 2 giây.

Nguyễn Tấn Hoài xứng danh vua nước rút Cúp truyền hình 2021 - ảnh 3

Nguyễn Tấn Hoài trên bục nhận áo xanh thắng chặng 20, anh cũng cầm chắc trong tay áo xanh chung cuộc

Khả Hòa

Về chung tốp đầu, Loic Desriac (CLB Bike Life Đồng Nai) bảo vệ thành công áo vàng. Danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi do tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez (Vinama TP.HCM) nắm giữ. Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn thuộc về Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp). Bike Life Đồng Nai tiếp tục giữ ngôi nhất đồng đội.

Nguyễn Tấn Hoài xứng danh vua nước rút Cúp truyền hình 2021 - ảnh 4

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau 20 chặng

Khả Hòa

Ngày mai (29.4), các tay đua tranh tài chặng 21 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM từ Đà Lạt về Bảo Lộc với lộ trình 110 km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm