Nguyễn Trần Duy Nhất truyền lửa tại giải Muay mở màn Đại hội TDTT TP.HCM

17/04/2022 13:00 GMT+7

Giải Muay nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT TP.HCM lần IX đã chính thức khai mạc vào chiều tối ngày 16.4 tại Công viên Văn Lang với sự tham dự của hơn 150 VĐV đến từ 15 đơn vị mạnh trên địa bàn TPHCM.

Là môn võ hấp dẫn và huyên náo bậc nhất tại đại hội, thế nên điều dễ hiểu khi Muay là môn võ duy nhất trong các môn thi đấu tại đại hội lần này được đặc cách đem ra ngoài trời thi đấu nhằm phục vụ cho đông đảo người hâm mộ. Ông Giáp Trung Thang, trưởng bộ môn muay TP.HCM cho biết: “Đây là giải đấu mở đầu của Đại hội TDTT TPHCM ( đại hội sẽ khai mạc ngày 12.6) và là sân chơi quan trọng giúp bộ môn tìm kiếm thêm nhiều tài năng trẻ, xuất sắc, đủ điều kiện bổ sung vào đội tuyển tham dự các giải đấu của thành phố và cung cấp tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia.

Các trận đấu rất quyết liệt

Trung Nam

Trong nhiều năm qua, Muay TP.HCM đã thu về những kết quả đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển của thể thao thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung nên hoạt động này chúng tôi sẽ ngày càng nâng cao chất lượng và đổi mới để tạo bầu không khí nhằm có nhiều đóng góp xứng đáng hơn trước khi SEA Games 31 khai mạc”.

Nguyễn Trần Duy Nhất chỉ đạo các học trò

Trung Nam

Các trận đấu diễn ra gay cấn

Trung Nam

Với 18 nội dung thi đấu đối kháng và 4 nội dung quyền, giải năm nay tiếp tục thu hút được nhiều võ sĩ đến từ các đơn vị mạnh, khiến cho phong trào muay tiếp tục được phát triển rộng khắp trên toàn thành phố. Rất nhiều cái tên như Lê Hoàng Đức, Nguyễn Thị Thanh Trúc của quận Phú Nhuận; Nguyễn Trần Tự Do, Khưu Gia Hào của quận 1; Lương Duy Lâm của quận Bình Thạnh có mặt. Đặc biệt độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất có mặt ở băng ghế HLV liên tục hò hét , truyền lửa cho các học trò của mình. Võ sĩ hàng đầu này cũng đưa ra những chỉ đạo rất nhanh và đầy quyết đoán giúp cho các đàn em trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn.

Khán giả đông xem các trận Muay

Trung Nam

BTC và các trọng tài tại giải Muay

Minh Long

Lực lượng hùng hậu của BTC môn Muay cho thấy TP.HCM vẫn đang duy trì và phát triển tốt môn võ này

Minh Long

Đây cũng là lần đầu tiên, Liên đoàn muay TP.HCM đưa vào bàn chấm điểm điện tử cùng màn hình led hiển thị điểm số của các VĐV được sử dụng, qua đó từng bước chuyên nghiệp hóa cho đội ngũ trọng tài Muay TPHCM. 45 trọng tài cũng được trao văn bằng chứng nhận cho sau khi hoàn thành khóa đào tạo trọng tài quốc tế do Liên đoàn muay TPHCM phối hợp cùng Liên đoàn Muay Thái thế giới tổ chức. Giải Muay sẽ thi đấu đến hết ngày 20. 4 tại Công viên Văn Lang – Quận 5.

Các trận đấu diễn ra vào chiều tối ngoài trời rất mát mẻ thu hút đông người xem

Trung Nam

Hệ thống chấm điểm điện tử đưa vào sử dụng

Minh Long

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.