Nguyễn Trần Trung Quân: Thuộc lời khi trình diễn là tôn trọng nhạc sĩ, khán giả

10/09/2022 21:08 GMT+7

Nguyễn Trần Trung Quân thừa nhận từng mắc phải lỗi quên lời khi biểu diễn. Tuy nhiên sau đó, anh cố gắng luyện tập kĩ lưỡng để thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả bài hát và người nghe.

Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục hợp tác với Denis Đặng trong dự án phim ngắn The Last Goodbye

NVCC

Sau khi bộ phim The Last Goodbye của Denis Đặng phát hành trên TikTok, những bài hát trong phim cũng nhận được sự chú ý. Chiều lòng người hâm mộ, Nguyễn Trần Trung Quân đã cho ra mắt MV của ca khúc Nhẫn tâm là em vào ngày 8.9 vừa qua. Được biết, đây là một bài hát ballad do Tuno sáng tác.

Dù dòng nhạc ballad mang đến cho Nguyễn Trần Trung Quân nhiều thành công song anh vẫn cảm thấy áp lực mỗi khi hát thể loại này. Giọng ca Tự tâm cho rằng hát ballad không chỉ cần cảm xúc mà phải có kĩ thuật vững vàng để điều chỉnh cảm xúc tương ứng với từng câu hát. Ngoài ra, Nguyễn Trần Trung Quân còn chia sẻ quan điểm về câu chuyện ca sĩ quên lời khi đứng trên sân khấu.

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định anh sẽ không tìm được cộng sự nào hiểu ý, tận tâm và cầu toàn như Denis Đặng

NVCC/fbnv

Chủ nhân hit Màu nước mắt nói: "Thực sự việc quên lời là điều không ít ca sĩ gặp phải, đây cũng có thể gọi là bệnh "nghề nghiệp". Tuy nhiên, để hướng tới sự chuyên nghiệp, các ca sĩ cần xác định rõ việc phải thuộc lời bài hát khi trình diễn. Đó là cách tôn trọng tác giả ca khúc, tôn trọng khán giả".

Bên cạnh đó, Nguyễn Trần Trung Quân thú nhận anh cũng từng gặp sự cố quên lời nên trước khi biểu diễn anh luôn chuẩn bị kĩ lưỡng. Giọng ca Trong tâm trí anh chia sẻ: "Tôi cũng đã mắc phải lỗi này, dù khách quan hay chủ quan, đây cũng là điều tôi cần phải nghiêm khắc với chính mình hơn cho các show diễn mà mình xuất hiện. Cách khắc phục duy nhất là phải tập luyện thật kĩ ca khúc trình diễn, đọc lời và phân tích ca khúc thật kĩ. Càng kĩ lưỡng điều này, nghệ sĩ sẽ thăng hoa hơn nhiều khi trình diễn và hiệu quả truyền tải cũng tốt hơn rất nhiều".

Sau ca khúc Nhẫn tâm là em, Nguyễn Trần Trung Quân sẽ tiếp tục ra mắt MV cho ca khúc The Last Goodbye

NVCC

Mặt khác, Nguyễn Trần Trung Quân còn thể hiện sự thoải mái nếu có ca sĩ hát ca khúc của mình. "Tôi rất vui khi các bài hit của mình được các đồng nghiệp diễn tại phòng trà, vui hơn khi các bạn luôn có ý thức xin phép đàng hoàng. Tôi nghĩ đó là cách tôn trọng lẫn nhau trong nghề. Tôi không biết các ca sĩ khác nghĩ sao, nhưng khi bài hát của mình được các đồng nghiệp hát lại, thì đó cũng là một cảm xúc mới, phiên bản mới và cũng là cách để ca khúc của mình tiếp cận nhiều hơn với khán giả".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.