Chỉ khi đến Gạo (33 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM), người sành ẩm thực Việt mới có thể thỏa sức thưởng thức món ngon đậm đà hương vị. Hiện tại, ở Gạo có hai món đang “sốt xình xịch” là Mì xào giòn hải sâm và Tôm chấy bơ tỏi.
Mì xào giòn hải sâm
Mì xào giòn đang “sốt xìch xịch” ở Sài Gòn, khi đến Gạo, sức lan tỏa của món này càng tăng lên gấp bội khi được kết hợp với hải sâm - món ăn dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, chăm sóc sắc đẹp và ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch...
|
Trong rất nhiều món vùng miền, Mì xào giòn hải sâm luôn được thực khách tại Nhà hàng Gạo ưu tiên lựa chọn vì sợi mì được chiên giòn rụm, các nguyên liệu ăn kèm phong phú như hải sâm, tôm, mực, rau củ... thấm trong nước sốt hơi sánh đem lại sự ngon miệng mà không hề ngấy.
Tôm chấy bơ tỏi
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tôm, nhưng món Tôm chấy bơ tỏi lại vô cùng đặc biệt trong cả hương vị lẫn cách chế biến. Dù nguyên liệu khá quen thuộc, nhưng ở Gạo, những đầu bếp tài hoa đã tạo nét cuốn hút riêng cho món Tôm chấy bơ tỏi nhờ hương thơm đặc trưng khó lẫn. Vị béo của bơ quyện vào mùi tỏi chấy thơm lừng thấm vào thịt tôm ngọt lịm, giòn sần sật, khiến món ăn thơm ngon khó cưỡng. Để món này trở nên đặc biệt hơn, Gạo chuẩn bị thêm muối ớt xanh chua cay. Đây được xem là nước chấm đặc biệt tạo nên vị lạ miệng, kích thích vị giác thực khách.
|
Quả thật, món ăn này mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, được xem là lựa chọn ẩm thực tuyệt vời cho những ai đặt chân đến Gạo, kể cả lần đầu tiên.
Bên cạnh hai món trên, Gạo còn mang đến vị quê hương đậm đà trong từng món ăn: cá thu sốt cà, ba rọi xào mấm ruốc, nấm thập cẩm xào hải sản, canh cải xanh cá thác lác, canh cua rau đay… Những món này thường được thực khách lựa chọn khi đi cùng gia đình và bạn bè.
Bình luận (0)