• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Nhà hàng Nhật Bản Kacyo đầu tiên ở Việt Nam

21/04/2017 10:10 GMT+7

Ryotei (nhà hàng phong cách truyền thống trịnh trọng của Nhật Bản) Kacyo (hoa điệp) được thành lập ở Ginza Kobiki – cho trên con đường nổi tiếng nhất nơi mà người ta biết đến với nhiều nhà hàng Nhật Bản vào năm 1927. Từ đó, nó đã trở thành một Ryotei nổi tiếng và là gương mặt đại diện cho Tokyo trong suốt thời chiến diễn ra.

 

img02

 

img05

 

img09

 

Lúc đó, các Ryotei đều từ chối khách lạ. Không khí phục vụ lúc đó rất trịnh trọng và địa vị xã hội chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để Kacyo lựa chọn khách. Vì thế, chỉ một số ít người như: nguyên thủ, thành viên của những buổi tiệc công ty lớn, diễn viên kabuki mới được đón tiếp. Và trong khoảng thời gian này, vai trò của Kacyo là nơi tiếp đãi những vị khách quan trọng từ nước ngoài. Vì thế, những bức ảnh của vua hài Charlie Chaplin và Walt Disney chơi nhạc cùng các geisha vẫn được lưu giữ tại sảnh chính của Kacyo.

Sau này, thời đại đã chuyển qua niên hiệu Heisei và văn hóa Ryotei đã dần phai nhòa theo thời gian. Vậy nên, Kacyo đã chấm dứt phong cách Ryotei vốn dĩ rất trịnh trọng. Tuy vẫn giữ vẻ ngoài trang trọng của phong cách Ryotei, nhưng giờ đây, Kacyo cũng đã áp dụng nghệ thuật đương đại và mở của cho đại đông thực khách. Kacyo đã cải cách hóa phong cách của nhà hàng Ryotei theo xu hướng mới.

 

img01 1

 

img11

 

img14

 

IMG 6288

 

IMG 6314

 

Kacyo bắt đầu được mang ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản vươn ra thế giới khi mở chi nhánh đầu tiên nhà hàng Kacyo tại tầng 1, khách sạn New World, 76 Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM và nhà hàng Kacyo tại Singapore vào tháng 2/2016.

Đến Kacyo Việt Nam, thực khách sẽ có cảm giác như đang thưởng thức ẩm thực Nhật tại xứ sở Phù Tang. Bên trong nhà hàng được bài trí nội thất trang nhã, phối hợp hài hoà cùng đồ cổ mỹ thuật của Nhật Bản. Bàn ăn sơn mài màu đỏ đang được sử dụng thực tế tại nhà hàng Ginza Kacyo. Ngoài ra, dụng cụ đồ ăn một phần vẫn sử dụng đồ từ thời lữ quán cung đình ngày xưa dùng để bày biện thức ăn. Tất cả những nguyên vật liệu chế biến các món ăn truyền thống Nhật Bản tại nhà hàng Kacyo Việt Nam đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Các món ăn được nấu và chế biến với công nghệ hiện đại tân tiến.

Nhiệm vụ của Kacyo Việt Nam là làm lan truyền và phổ biến các món ăn và nguyên liệu Nhật Bản. Thế nên dù Kacyo là nhà hàng cao cấp, nằm ở tầng một của khách sạn New World - khách sạn 5 sao lâu đời ngay trung tâm TP.HCM nhưng luôn cố gắng phục vụ các món ăn truyền thống nhất, tinh tế nhất cùng với các nguyên vật liệu tươi ngon từ Nhật Bản nhưng với giá cả phải chăng. Menu mới với nhiều ưu đãi sẽ được ra mắt trong tháng 4 này.

Trong tháng 5 sắp tới, nhà hàng Kacyo hân hạnh giới thiệu menu mới với giá ưu đãi lên đến 20% so với menu hiện tại. Trong menu mới, ngoài những món đăc biệt như premium sashimi, bò Wagyu A5 thì nhà hàng còn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho special lunch set (bữa trưa đặc biệt) chỉ với giá 388.000đ. Quý khách có thể thưởng thức buổi trưa với đầy đủ các món ăn đặc trưng của Nhật Bản như: bò nướng chảo teppanyaki, sushi, món chiên tempura và khai vị ba món. Chương trình áp dụng từ 1/5/2017 – 30/6/2017.

 

img13 1

 

Bếp trưởng, ông Matsuda, luôn đề cao vẻ đẹp văn hóa của món ăn và tâm hồn Nhật Bản

Đầu bếp là ông Matsuda, người đã gắn bó và làm bếp trưởng nhà hàng Misen Kyoto ngay từ những ngày đầu mở cửa. Sau đó, ông chuyển đến làm tại nhà hàng Kacyo Ginza. Ông là một chuyên gia về ẩm thực truyền thống của Nhật Bản như Osechi (bữa ăn mừng Tết Nhật Bản), ông hiểu sâu sắc về ý nghĩa thực phẩm (mỗi thực phẩm có ý nghĩa cụ thể trong một món ăn Nhật Bản truyền thống) và nền văn hoá Washoku.

Sử dụng những nguồn nguyên liệu hảo hạng từ Nhật Bản – chất lượng đứng hàng đầu thế giới, những món ăn của ông Matsuda thể hiện vẻ đẹp của nhà hàng phong cách ryotei. Được lan rộng từ Ginza đến Singapore, TP.HCM và những nước châu Á khác. Nói cách khác, nó đang truyền tải “ẩm thực Nhật Bản” – một di sản văn hóa phi vật thể UNESCO ra với thế giới.

Địa chỉ: Kacyo Việt Nam – Nhà hàng Nhật Bản teppanyaki, lầu 1, khách sạn New World, 76 Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 7300. 0801.

Giờ phục vụ: 11g – 14g30 và 17g – 22g. 

Top
Top