Nhà hát Thế Giới Trẻ 'dời nhà'

0 Thanh Niên Online

“Bà bầu” Hoàng Yến cho biết Nhà hát Thế Giới Trẻ không biểu diễn tại sân khấu của trường nữa, giờ đang thuê sân khấu của Trường Múa TP.HCM và lên lịch biểu diễn những vở từng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Nhà hát Thế Giới Trẻ ở đây chính là nhà hát do Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh TP.HCM thành lập, hiện NSND Hoàng Yến đang là Phó Giám đốc, chứ không phải đơn vị biểu diễn của công ty Sài Gòn Phẳng đang thuê mặt bằng sân khấu.

Nhà hát Thế Giới Trẻ 'dời nhà' - ảnh 1

NSND Hoàng Yến (vai Lý Chiêu Hoàng) và Tây Phong (vai Trần Thủ Độ) trong vở Thành Thăng Long thuở ấy

h.k

Nhà hát Thế Giới Trẻ từ nhiều năm nay đã phải chủ động tài chính và NSND Hoàng Yến bất đắc dĩ trở thành “bà bầu”. Chị bỏ tiền túi ra dựng vở, vừa công diễn, vừa tham gia các liên hoan sân khấu toàn quốc, gặt hái nhiều thành công. Chẳng hạn vở Yêu là thoát tội đoạt huy chương bạc Liên hoan kịch nói 2018, Thành Thăng Long thuở ấy - huy chương vàng Liên hoan kịch nói 2021. Nhưng từ tháng 8.2022 Nhà hát Thế Giới Trẻ không được phép diễn tại “sân nhà” nữa, nên Hoàng Yến đã tạm thời tìm “nhà mới”.

Nhà hát Thế Giới Trẻ 'dời nhà' - ảnh 2
NSND Hoàng Yến (vai Thị Lan) và Lê Hoàng Giang (vai nhà vua) trong vở Yêu là thoát tội

h.k

Có sự thay đổi khá hấp dẫn, là khán giả sẽ được đãi một tiệc nhẹ từ 19 giờ, sau đó mới bắt đầu xem biểu diễn từ 20-22 giờ 15. Hoàng Yến nói: “Tôi chủ trương kịch chỉ nên dài khoảng hơn 2 tiếng thôi, không nên quá dài. Thời lượng vừa đủ xử lý câu chuyện, vừa đủ cho khán giả đi về đường xa, bảo đảm sức khỏe, nhất là các em học sinh, sinh viên luôn là khách hàng của chúng tôi, sẽ đầy đủ giấc ngủ để còn vào lớp”.

Lịch diễn cụ thể: Thành Thăng Long thuở ấy (12.8, 8 và 16.9). Yêu là thoát tội (13.8 và 26.8), Phận cát (2.9), Vụ án cậu trời (30.9).

Hoàng Yến cho biết, ngoài 100 vé dành cho khán giả bình thường, còn lại tất cả vé sẽ ưu tiên cho học sinh và sinh viên với giá chỉ vài chục ngàn đồng. Điều này nằm trong chủ trương kịch sử dành cho lớp trẻ mà chị và các cộng sự của Nhà hát Thế Giới Trẻ luôn tâm huyết thực hiện từ buổi đầu làm việc với nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Các nguồn tin nói với Page Six, Hoàng tử Harry và Meghan Markle có mâu thuẫn với Netflix và cả đội ngũ sản xuất khi đoàn phim quay lại những gì họ muốn giới thiệu với công chúng trong phim tài liệu sắp tới.