Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chào đón Tổng thống Putin đến Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chào đón Tổng thống Putin đến Triều Tiên

19/06/2024 14:15 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí phát triển quan hệ hai nước khi gặp nhau trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Putin.

Ông Kim chào đón ông Putin tại sân bay ở Bình Nhưỡng vào rạng sáng 19.6 (theo giờ địa phương) và trò chuyện bên cạnh chuyên cơ của nhà lãnh đạo Nga. Sau đó, hai nhà lãnh đạo rời đi trên cùng một chiếc xe limousine và cùng nhau đi bộ vào khách sạn ông Putin sẽ ở trong chuyến thăm Triều Tiên lần này.

Theo hãng thông tấn KCNA, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo thể hiện tình hữu nghị và sự đoàn kết "bền vững, không thể lay chuyển" giữa Triều Tiên và Nga. Cũng theo hãng thông tấn này, quan hệ Triều Tiên-Nga đã "nổi lên như một pháo đài chiến lược mạnh mẽ để bảo vệ công lý, hòa bình và an ninh quốc tế, đồng thời là động lực thúc đẩy xây dựng một thế giới đa cực mới".

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chào đón Tổng thống Putin đến Triều Tiên- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Bình Nhưỡng hôm 19.6

REUTERS

Trước đó, hãng TASS dẫn lời ông Yury Ushakov, trợ lý phụ trách chính sách đối ngoại của ông Putin, cho hay đây cũng là chuyến thăm thứ 2 của một Tổng thống Nga đến Bình Nhưỡng, với lịch trình "rất chuyên sâu".

Dự kiến hôm nay Tổng thống Putin sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Kim về nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, năng lượng, giao thông, nông nghiệp, quan hệ liên vùng, các vấn đề an ninh, hợp tác trên trường quốc tế và các chủ đề khác, theo ông Ushakov. Dẫn số liệu thống kê, ông cho biết kim ngạch thương mại giữa Nga và Triều Tiên tăng 9 lần trong năm ngoái, lên 34,4 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.