Nhà ngoại giao Mỹ bị khởi tố vì quan hệ tình dục với người 16 tuổi ở Philippines

Văn Khoa
Văn Khoa
06/08/2021 22:23 GMT+7

Một nhà ngoại giao Mỹ 61 tuổi vừa bị khởi tố ở nước này về tội quan hệ tình dục với một người Philippines 16 tuổi và sở hữu phim ảnh khiêu dâm trong lúc còn công tác ở Philippines.

Tờ Philippine Daily Inquirer hôm nay 6.8 dẫn thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ cho hay ông Dean Cheves, làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Manila từ tháng 9.2020 đến tháng 2.2021, đang đối diện 30 năm tù giam vì dính vào hành vi tình dục sai trái ở nước ngoài và 10 năm tù giam về tội sở hữu phim ảnh khiêu dâm trẻ em, nếu ông bị kết tội.
Theo cáo trạng, ông Cheves gặp một trẻ vị thành niên 16 tuổi qua mạng và có hành vi tình dục với người này hai lần và biết tuổi của nạn nhân. Ông còn bị cáo buộc dùng diện điện thoại di động quay lại mỗi lần quan hệ.
Giới chức còn tìm thấy nhiều video sex trong các thiết bị của ông Cheves bị tịch thu từ chỗ ở của ông trong Đại sứ quán Mỹ trong lúc ông còn ở Philippines.
Ông Cheves cũng đã bị khởi tố về tội sở hữu phim ảnh khiêu dâm trẻ em từ tháng 2-3.2021. Cơ quan an ninh ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang điều tra vụ án của ông Cheves.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.