Nhà sản xuất 'Võ sinh đại chiến' rút phim khỏi rạp

06/01/2021 12:21 GMT+7

Sau gần 1 tuần chính thức ra rạp, nhà sản xuất phim Võ sinh đại chiến quyết định rút khỏi các cụm rạp khi không thể đạt được thỏa thuận tốt nhất với nhà phát hành phim.

Sau những tranh cãi về tình trạng chèn ép suất chiếu vì phát hành cùng thời điểm với một số bộ phim được đánh giá là "ăn khách" hơn, nhà sản xuất phim Võ sinh đại chiến tuyên bố rút phim khỏi các rạp. Cụ thể sau 3 ngày công chiếu (31.12.2020 đến 3.1.2021), phim chỉ có 2.249 suất chiếu và chỉ thu về 1,3 tỉ đồng. Đây là con số rất thấp so với các bộ phim được ra mắt trong dịp tết Tây cũng như so với chi phí sản xuất là 21 tỉ đồng. Quyết định này đã khiến cho cộng đồng yêu phim điện ảnh không khỏi bất ngờ.

'Võ sinh đại chiến' bất ngờ rút khỏi rạp, nhà phát hành nói gì?

Võ sinh đại chiến thất bại về mặt thương mại

Ảnh: ĐPCC

Theo số liệu thống kê của hệ thống Box Office Vietnam (BOVN) thì Wonder Woman 1984Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử có tỉ lệ suất chiếu cao nhất vào khung giờ "vàng", trong khi đó, Võ sinh đại chiếnNgười cần quên phải nhớ lại có số suất chiếu nhiều nhất ở khung giờ rất ít người ra rạp (12 giờ trưa). Việc giờ chiếu không phù hợp cũng từng được các fan của phim Võ sinh đại chiến phàn nàn với nhà sản xuất Bá Cường. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc bộ phim này thất bại thảm hại về mặt thương mại mặc dù dàn diễn viên chính ra sức kêu gọi sự "giải cứu" của khán giả. 

Số liệu thông kê từ BOVN về tỉ lệ suất chiếu của 4 bộ phim vừa phát hành trong thời gian gần đây

Ảnh: chụp màn hình

Chứng kiến "đứa con tinh thần" phải chịu cảnh "chết yểu", nhà sản xuất Bá Cường cho biết bản thân gần như rơi vào trạng thái khủng hoảng. Sau khi không đạt được đàm phán, anh quyết định rút phim khỏi rạp.
Chia sẻ về vấn đề này, nhà đồng sản xuất Thái Bá Dũng bức xúc: "Là một trong những cá nhân với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của phim Việt, tôi không thể để yên nhìn thấy thành quả của một nhà sản xuất mới, với một sản phẩm được rất nhiều khán giả chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá rất tốt, bị chèn ép thảm thương như thế".  

Dù dàn diễn viên chính tích cực kêu gọi "giải cứu" bộ phim nhưng vẫn không nhận được một kết quả khả quan

Ảnh: ĐPCC

Việc các nhà phát hành ưu tiên cho những bộ phim được đánh giá là ăn khách hơn nhằm đảm bảo doanh thu cho rạp đã khiến Võ sinh đại chiến "ngã ngựa" trong "cuộc chiến phòng vé" chỉ sau gần một tuần ra mắt. Việc rút phim khỏi các cụm rạp được xem là một động thái quyết liệt để tác phẩm của mình không bị "chết yểu" trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường điện ảnh hiện nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất Bá Cường vẫn hi vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ khi phim phát hành vào một thời điểm khác thuận lợi hơn.
Võ sinh đại chiến là lấy đề tài võ thuật học đường được "cầm trịch" bởi đạo diễn Bá Cường. Chủ đề này được đánh giá là khá mới lạ ở thị trường điện ảnh Việt Nam. Dù kịch bản còn khá an toàn cũng như phần diễn xuất của các diễn viên chưa được đánh giá cao nhưng những cố gắng trong việc đưa võ cổ truyền lên màn ảnh rộng là một nỗ lực đáng ghi nhận. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.