Nhà sáng lập sàn FTX có thể bị kết án đến 115 năm tù

Loan Chi
Loan Chi
31/12/2022 08:52 GMT+7

Dù đang được tại ngoại ở Mỹ, Sam Bankman-Fried - nhà sáng lập sàn FTX, vẫn đang bị các công tố viên truy tố với án tù có thể lên đến 115 năm.

Theo CoinTelegram, một chuyên gia trong ngành blockchain nhận định chính phủ thường yêu cầu các bị cáo hỗ trợ truy tố những người đồng phạm để giảm nhẹ án phạt. Tuy vậy trường hợp của Sam Bankman-Fried thì không chắc anh có thể chỉ ra bất kỳ ai.

Sam Bankman-Fried hiện được tại ngoại tại Mỹ và ở cùng gia đình. Anh bị buộc tội âm mưu lừa gạt khách hàng và người cho vay, gian lận chứng khoán, gian lận hàng hóa, rửa tiền và âm mưu vi phạm luật tài chính. Nếu bị kết án, Sam phải đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Sam Bankman-Fried trên đường đến tòa án ở New York

Chụp màn hình

Từ khi sàn giao dịch FTX sụp đổ, Sam Bankman-Fried đã thực hiện một vài buổi phỏng vấn, thừa nhận hoàn toàn việc quản lý yếu kém các khoản tiền mà khách hàng ủy thác cho mình, nhưng tuyên bố không cố ý thực hiện hành vi gian lận. Theo Jim Crammer từ CNBC, các luật sư của Sam muốn thân chủ của họ giữ im lặng và không thừa nhận bất cứ điều gì.

Những khách hàng của sàn FTX hiện chờ một số quy trình mở ra để có thể đăng ký nhận lại tiền thông qua thủ tục phá sản. Vẫn chưa rõ họ sẽ lấy lại được bao nhiêu từ những gì Sam Bankman-Fried để lại, nhưng chắc chắn là những tài sản trị giá vài tỉ USD của khách hàng đã bị mất đi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.