Nhà thờ Núi Nha Trang: Vẻ đẹp yên bình trong lối kiến trúc Gothic

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
17/04/2019 12:18 GMT+7

Nhà thờ Núi ở Nha Trang (Khánh Hòa) mang đậm phong cách Pháp với lối kiến trúc Gothic, là điểm đến mà du khách đến phố biển không thể bỏ qua.

Nhà thờ Núi (Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang) tọa lạc trên đường Thái Nguyên, cạnh ngã sáu trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Có tên Nhà thờ Núi vì nhà thờ được xây trên một núi nhỏ. 

Theo các tài liệu, nhà thờ được khởi công xây dựng ngày 3.9.1928. Khoảng 500 trái... mìn đã được sử dụng trong quá trình tạo mặt bằng trên đỉnh núi Bông.

Toàn cảnh Nhà thờ Núi nhìn từ trên cao NGUYỄN QUỐC BẢO
Cổng vào Nhà thờ Núi NGUYỄN CHUNG

Toàn bộ công trình do linh mục Louis Vallet (1869-1945) thực hiện và đến năm 1933 thì khánh thành. Nhà thờ Núi nằm trên độ cao 12m, có chiều dài 36m, rộng 20m. 

Nhà thờ Núi có màu xám và mang dáng dấp của những thành quách, lâu đài thời La Mã cổ đại. Trên tháp chuông được gắn 1 chiếc đồng hồ lớn, với 4 mặt hình tròn quay ra 4 hướng. Điểm cao nhất của nhà thờ là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường. 

Nhìn bên ngoài, Nhà thờ Núi có màu xám và mang dáng dấp của những thành quách, lâu đài thời La Mã cổ đại NGUYỄN CHUNG
Quanh nhà thờ có rất nhiều hoa NGUYỄN CHUNG
Bên trong, nhà thờ mang đậm phong cách Pháp với lối kiến trúc Gothic, nổi bật là các mái vòm rộng, uốn cong hướng lên bầu trời, nhiều hoa văn được trang trí hài hòa, giản dị nhưng tôn nghiêm.
Khu thánh đường với không gian khoáng đạt, tràn ngập ánh sáng, nhất là khi ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua các vòm cửa tạo nên một cảnh sắc rực rỡ. 

Với vị trí trung tâm và độ cao khá lý tưởng, đứng tại Nhà thờ Núi, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của TP.Nha Trang theo nhiều hướng.

Điểm cao nhất của nhà thờ là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông NGUYỄN CHUNG
Những tấm bia mộ dọc theo lối lên nhà thờ NGUYỄN CHUNG
Ánh nắng chiếu xuống hành lang Nhà thờ Núi NGUYỄN CHUNG
Không gian bên trong nhà thờ NGUYỄN CHUNG
Nhà thờ mang đậm phong cách Pháp NGUYỄN CHUNG
Nhà thờ là điểm đến thu hút rất đông du khách NGUYỄN CHUNG
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.