Nhà văn Lê Hữu Nam phiêu lưu cùng… Ếch Xanh

26/11/2016 19:04 GMT+7

Sáng 26.11, nhà văn Lê Hữu Nam có buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh do NXB Hội Nhà văn và Saigonbooks ấn hành.

Sáng 26.11, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM), nhà văn Lê Hữu Nam - giải thưởng Nhà văn trẻ năm 2015 của Hội Nhà văn TP.HCM có buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh do NXB Hội Nhà văn và Saigonbooks ấn hành.
Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam, sinh năm 1986 tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), anh hiện sống và làm việc tại Sài Gòn. Câu chuyện Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh mang đậm chất ngụ ngôn, kể về những trải nghiệm cuộc sống để trưởng thành. Truyện được in 4 màu với hơn 50 tranh vẽ của họa sĩ Vân Quỳnh rất sinh động và bắt mắt. Nhà văn Lê Hữu Nam chia sẻ: “Đây là cuốn sách mà tôi viết để làm quà tặng cho hai đứa em họ tôi, khi chúng còn rất nhỏ, với lời nhắn nhủ đến các em về vấn đề bảo vệ môi trường. Tôi là người rất nhạy cảm và dễ bị ám ảnh bởi những gì mà mình đã nhìn thấy, từ nhỏ tôi đã sợ nhìn thấy một thân cây đổ, tiếng kêu răng rắc làm tôi ám ảnh, tôi càng ghét khi ai đó bảo tôi ăn thịt thú rừng, hay sợ hãi chứng kiến một con vật đáng thương mang từ rừng về lại bị giết trước mặt mình. Vì vậy bảo vệ môi trường hầu như là điều ăn sâu vào tiềm thức của tôi, nên khi viết gì đó cho thiếu nhi, tôi muốn hướng tới nhằm gieo mầm cảm xúc về thiên nhiên cho các em”.
Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam (trái) tại buổi giao lưu
Vì mắc phải chứng bệnh tim từ nhỏ, mặc dù đã 30 tuổi nhưng nhìn Lê Hữu Nam vẫn không khác gì cậu học trò cấp 3 là mấy. Tuy nhiên sức viết của anh thật đáng nể khi có trong tay hàng loạt tác phẩm đã xuất bản được bạn đọc rất yêu thích: Hành trình trở về (2013), Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Xứ mộng hồn hoa (2016), Những gam màu hồi sinh (2016), Sài Gòn café ngọt đắng (2016, viết cùng tác giả Lưu Quang Minh). Riêng với Mật ngữ rừng xanh, anh đã được vinh dự nhận giải thưởng Nhà văn trẻ năm 2015. Hiện nay, Lê Hữu Nam cũng vừa hoàn thành cuốn tiểu thuyết dày hơn 500 trang Vì chưa bao giờ kết thúc khắc họa những suy nghĩ, tính cách của các nhân vật đại diện cho giới trẻ trong việc ‘giải quyết’ nhiều biến cố, bế tắc của cuộc đời một cách trọn vẹn nhất.
Tác phẩm Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh vừa ra mắt
Còn với Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh, nhạc sĩ Tuấn Khanh cho rằng: “Gấp cuốn sách lại, tôi vẫn thấy các nhân vật hiển hiện cùng bao điều nhắn nhủ về cuộc sống tốt đẹp cho mọi người. Thông qua nhân vật Ếch xanh, Tép riu, Lòng tong, Cá tràu, Rùa cạn, Chó hoang giỏi giang, Thỏ trắng cùng những bạn nhỏ đáng yêu khác quây quần bên cái Ao Êm đềm… tất cả như một ngôi nhà nhỏ của thiên nhiên rất đáng yếu, cuốn sách thực sự là món quà quí mà nhà văn Lê Hữu Nam muốn dành cho các bậc phụ huynh và bạn đọc nhỏ tuổi những bài học về tình bạn, sự yêu thương, sở thích muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên của Ếch xanh và một nhà văn mỏng manh quá dễ thương”.
Nhạc sĩ Tuấn Khanh: “Bao điều tốt đẹp từ cuộc sống có đầy đủ trong… Ếch xanh”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.