Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký độc giả tại Hội sách Thiếu nhi TP.HCM

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
15/07/2022 14:26 GMT+7

Chiều nay 15.7, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM với chủ đề Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ sẽ khai mạc, (diễn ra từ ngày 15 đến 24.7) tại Đường Sách TP.HCM và một phần đường Hai Bà Trưng, Công xã Paris (Q.1, TP HCM).

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần này giới thiệu hơn 16.000 tựa sách, với đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng gia tăng ở các bạn nhỏ. Đặc biệt, có 36 chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách mới... góp phần tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách đến các em.

Đường Sách TP.HCM đang chuẩn bị cho giờ khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP.HCM

ĐINH THANH THỦY

Điểm nhấn tại Hội sách Thiếu nhi TP.HCM là diễn đàn Lắng nghe chúng con nói tổ chức vào ngày 16.7, một cơ hội để các bậc phụ huynh thấu hiểu con trẻ nhiều hơn. Đồng thời các sở, ban, ngành cùng đơn vị xuất bản sẽ có những giải pháp đổi mới, phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của các em. Từ đó có thêm những xuất bản phẩm phù hợp, tạo lập thói quen đọc sách cho người dân thành phố, nhất là thiếu nhi.

Trong khuôn khổ của Hội sách Thiếu nhi TP.HCM, ban tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ người nuôi dưỡng qua đời do dịch Covid-19.

Khi đến với hội sách, các em thiếu nhi và phụ huynh còn được tham gia những hoạt động tại các khu vui chơi, trải nghiệm nhiều hoạt động sáng tạo, nghệ thuật nhằm kích thích khả năng tư duy, phát triển tinh thần đồng đội cho các em; các chương trình giao lưu âm nhạc, thi vẽ tranh, thi thuyết trình.

Ngoài ra còn có các đêm văn nghệ với chủ đề: Âm nhạc và Văn học, Giai điệu mùa hè, các talkshow truyền cảm hứng và những hoạt động trao đổi, chia sẻ kiến thức, phương pháp, kỹ năng dành cho thiếu nhi...

Đặc biệt hưởng ứng Hội sách Thiếu nhi TP.HCM, vào ngày 24.7 (từ 8 giờ – 11 giờ), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký bạn đọc tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

QUỲNH TRÂN

Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt hấp dẫn đang chờ đợi các bạn đọc nhỏ tuổi tham dự Hội sách Thiếu nhi TP.HCM

đinh thanh thủy

Chương trình Vui hè cùng sách Trẻ của NXB Trẻ là sân chơi miễn phí cho bé tại Sân khấu A, Đường Sách Nguyễn Văn Bình diễn ra vào 9 giờ sáng Chủ nhật (ngày 17.7). Các bé sẽ được vẽ tranh, chơi các trò chơi liên quan đến đọc sách và ngôn ngữ, được tặng các món quà xinh xắn, sách… Đây là món quà NXB Trẻ gửi tặng các bé vào mùa hè.

Chương trình Đổi pin cũ lấy sách dành cho bạn đọc đổi 3 viên pin cũ sẽ nhận một quyển sách của NXB Trẻ (theo danh mục định trước). Số pin này sau đó sẽ được NXB Trẻ vận chuyển đến điểm tập kết xử lý rác phù hợp, để góp phần bảo vệ môi trường và khuyến khích đọc sách.

Đặc biệt hưởng ứng Hội sách Thiếu nhi TP.HCM, vào ngày 24.7 (từ 8 giờ – 11 giờ), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký bạn đọc tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Trong năm 2022, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho ra mắt tác phẩm mới Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng và tác phẩm Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ xuất hiện trở lại với phiên bản bìa cứng, khổ lớn, có minh họa màu, cùng 2 boxset Thời thơ ấu dài lâu (phiên bản Xanh ngọt ngàoVàng ấm áp), mỗi boxset tập hợp 24 tác phẩm được yêu thích của nhà văn trong thời gian qua, với bộ bìa mới này hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận hào hứng của bạn đọc tại Hội sách Thiếu nhi TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.