Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà

Minh Tân
Minh Tân
15/09/2023 20:04 GMT+7

Với danh hiệu vô địch thế giới ở môn billiards carom 3 băng, cơ thủ Bao Phương Vinh xứng đáng được vinh danh ở quê nhà Bình Dương.

Tại giải vô địch thế giới billiards carom 3 băng, tay cơ sinh năm 1995 Bao Phương Vinh đã gây "địa chấn" ngay ở lần đầu tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới của bộ môn này. Những chiến thắng trước các cơ thủ hàng đầu thế giới và đồng hương Trần Quyết Chiến trong trận chung kết, Bao Phương Vinh đã tạo ra kỳ tích cho riêng mình và cả billiards Việt Nam nói chung.

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà - Ảnh 1.

Bao Phương Vinh trở thành nhà vô địch thế giới môn billiards carom 3 băng

FIVE&SIX

Chiều ngày 15.9, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Cao Văn Chóng - Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo TP.Tân Uyên và lãnh đạo địa phương đã đến nhà tay cơ Bao Phương Vinh để chúc mừng thành tích tuyệt vời mà anh vừa giành được ở đấu trường thế giới. 

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Lộc Hà và ông Cao Văn Chóng (bìa trái) tặng hoa cho Bao Phương Vinh

Tại buổi gặp gỡ, Bao Phương Vinh đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi đã hết sức nỗ lực để đánh bại những tay cơ hàng đầu thế giới. Anh khẳng định, đây là những cảm xúc hết sức tuyệt vời và nhất là lại giành chiến thắng ở trận chung kết để chính thức trở thành nhà vô địch thế giới. Tay cơ trẻ cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Dương luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt để VĐV an tâm tập luyện, thi đấu.

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến chúc mừng nhà vô địch thế giới

MINH THẮNG

Nhân dịp này, ông Nguyễn Lộc Hà đã tặng hoa và quà chúc mừng cũng như có lời biểu dương đến cơ thủ Bao Phương Vinh, bộ môn billiards Bình Dương và nhất là gia đình anh, những người luôn kề vai sát cánh, trở thành hậu phương vững chắc cho nhà đương kim vô địch thế giới. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng rằng với những nền tảng đã có, trong tương lai cơ thủ người Bình Dương tiếp tục phát huy hết khả năng của mình để đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần vào thành công chung của thể thao nước nhà.

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà - Ảnh 4.

Người cha Bao Thanh Phương luôn theo sát động viên Bao Phương Vinh ở các giải đấu

NVCC

Ngay sau khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ Bao Phương Vinh tiếp tục có mặt và tranh tài tại giải HBSF Cup Tour 3 năm 2023. Ở trận ra quân trong ngày 14.9, cơ thủ Bao Phương Vinh đã chứng tỏ được sức mạnh và trình độ đẳng cấp khi đánh bại Phạm Trung Nhân với tỷ số 30-17 sau 14 lượt cơ. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.