Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình viết ca khúc từ những chuyến đi cùng bà xã

0 Thanh Niên Online

Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Thanh Bình vừa ra mắt ca khúc mới Thanh xuân này mình có nhau, do ca sĩ Lâm Bảo Ngọc và rapper Mars thể hiện.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình cho hay, anh sáng tác ca khúc lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch cùng bà xã.

"Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch, tôi ở nhà và nhớ về những miền đất chúng tôi từng đi qua. Dù không nhìn thấy được, nhưng tôi có thể cảm nhận được không gian biển trời Phú Quốc hay rừng cây lãng mạn ở Đà Lạt. Tôi muốn truyền tải những điều mà mình đã cảm nhận thấy đó qua những ca khúc có giai điệu hiện đại, bắt tai, giúp người nghe cảm thấy thư thái", nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình viết ca khúc từ những chuyến đi cùng bà xã - ảnh 1

Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Thanh Bình

NSCC

Thanh xuân này mình có nhau có ca từ thơ mộng, thể hiện khao khát gắn kết của đôi tình nhân, như: "Và ta… cứ nắm lấy mãi đôi cánh tay mềm. Và cứ cuốn lấy những đắm say êm đềm. Đưa nhau đi đến nơi xa thật xa. Bỏ quên âu lo đắn đo những ngày qua. Nắng lấp lánh phía bên kia chân trời. Cùng những ấm áp dấu yêu ta trao người. Đôi mươi như giấc mơ kia bình yên. Chỉ riêng hai ta giữa thanh xuân này... có nhau".

Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình viết ca khúc từ những chuyến đi cùng bà xã - ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đã nhận nhiều giải thưởng âm nhạc

NSCC

So với những nhạc phẩm ballad trước đây của anh, Thanh xuân này mình có nhau có màu sắc tươi sáng. Phần rap của Mars hài hoà với giai điệu, nội dung ca khúc. Giọng hát Lâm Bảo Ngọc có nét phóng khoáng, bay bổng, phù hợp tinh thần nhạc sĩ muốn truyền tải.

Sau Thanh xuân này mình có nhau, Nguyễn Thanh Bình dự định ra mắt 2 single (ca khúc đơn) khác và album mới vào đầu năm sau.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình (32 tuổi) sinh ra tại Quảng Ninh, bị khiếm thị bẩm sinh. Anh đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng giành giải Nhạc sĩ ấn tượng và Nhạc sĩ trẻ triển vọng cho sáng tác Những giấc mơ tại đêm chung kết Bài hát Việt 2009.

Tháng 8.2012, anh tiếp tục nhận giải Phối khí hiệu quả cho ca khúc Lắng nghe của tác giả Phạm Thanh Hà. Nguyễn Thanh Bình cũng là cái tên ấn tượng tại Vietnam’s Got Talent 2013 khi có thể chơi 15 loại nhạc cụ. Hiện anh hoạt động với tư cách nhà sản xuất âm nhạc, hợp tác nhiều ca sĩ như Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Vũ Cát Tường, Cao Thái Sơn...

Thanh xuân này có nhau - Nguyễn Thanh Bình & Lâm Bảo Ngọc (ft. Mars) | Official Lyrics Video
NSCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm