Nhạc sĩ Phú Quang: Thanh Lam hát hay nhưng điên quá

27/03/2018 11:57 GMT+7

Thanh Lam từng 'dỗi' khi nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố mời Ngọc Anh sang Mỹ diễn chứ không phải cô. Lý do được vị nhạc sĩ bật mí là vì tính điên của diva.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi diễn ra vào tối 28, 29.3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Phú Quang cùng các nghệ sĩ Thanh Lam, Trọng Tấn, Khánh Linh đã bắt đầu tập luyện cho chương trình từ khá sớm. Đến giờ phút này, ông mới bất ngờ tiết lộ không phải Mr. Đàm mà Trọng Tấn và Thanh Lam mới chính là dấu ấn đặc biệt của đêm nhạc, khi hai nghệ sĩ này hát tới 7 ca khúc của ông.
Phú Quang từng kể trước đây khi mời ca sĩ đi Mỹ diễn, ông đã mời Ngọc Anh chứ không phải Thanh Lam khiến cô “dỗi” và nói rằng: “Cháu hát bao nhiêu chương trình của chú, sao chú không mời cháu?”. Phú Quang ngay thẳng nói: “Cháu hát hay nhưng cháu điên quá, bao giờ hết điên thì chú mời cháu”. Một năm sau, Thanh Lam gặp Phú Quang và nói: “Chú ơi cháu giờ hết điên rồi”, Phú Quang bảo: “Hết điên thì đến hát”.
Phú Quang mang cả dàn nhạc về nhà riêng tập chương trình
Nhạc sĩ Phú Quang trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật cho từng tiết mục. Tự nhận “khó tính như dì ghẻ” nên ông vô cùng khắt khe trong việc tập luyện cho ca sĩ, dàn nhạc
Nhạc sĩ Phú Quang đánh giá Thanh Lam là giọng hát hay nhất trong các giọng ca nữ ở Việt Nam. Tuy nhiên ông chỉ quan tâm một điều, muốn làm diva, divo gì thì mặc nhưng phải hát hay bài của ông. “Tôi thấy hay, bạn thấy hay thì mới hy vọng khán giả thấy hay. Chứ tôi thấy dở thì sao hy vọng khán giả thích được”, ông nói.
Phú Quang được cho là “cực đoan” khi ông không muốn ca sĩ hát phá cách ca khúc của ông. Nhạc của ông giản dị nên ông muốn nghệ sĩ thể hiện thật giản dị, chân tình chứ không uốn éo. Thanh Lam và Trọng Tấn đã được nhạc sĩ đưa thành con “át chủ bài” trong show diễn. Trong buổi tập nhạc, Phú Quang đã có những giây phút lặng im khi nghe hai giọng ca này hát, đủ thấy một sự hài lòng ở ông cho sự lựa chọn của mình.
Khánh Linh
Thanh Lam
và Trọng Tấn say sưa tập luyện chương trình
Trọng Tấn vừa hát vừa selfie cùng Thanh Lam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.