Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ ca khúc đặc biệt viết riêng cho Hà Nội

08/03/2019 10:48 GMT+7

Sau chuyến bay dài từ Mỹ về Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Thành An , năm nay đã ở tuổi 76, cho biết ông không thấy mệt mỏi, trái lại cảm thấy hồi hộp khi được trở lại.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã đến Hà Nội vào trưa 7.3. Đón nhạc sĩ là nữ ca sĩ Ngọc Châm và em gái ruột của nhạc sĩ Vũ Thành An. Em gái nhạc sĩ Vũ Thành An hiện đang sống tại Hà Nội. Bà là em gái áp út của ông.

Nhạc sĩ Vũ Thành An coi ca sĩ Ngọc Châm là học trò của mình. Bởi vậy, ông đã cất công bay từ Mỹ về để dự buổi ra mắt album Giai nhân của nữ ca sĩ hát ca khúc Vũ Thành An. Ca sĩ Ngọc Châm cũng chính là người đầu tiên mời được nhạc sĩ Vũ Thành An về nước biểu diễn năm 2017, trước đó dù có rất nhiều người mời ông trở về nhưng ông hầu như không nhận lời. 

Trong album Giai nhân, Ngọc Châm hát các ca khúc mới của Vũ Thành An là những sáng tác mà ông viết trở lại sau 20 năm ngừng viết nhạc tình. Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ, trong album, còn có một ca khúc rất đặc biệt ông sáng tác riêng cho Hà Nội. Ca khúc có tên Hà Nội tôi yêu trái tim khờ.

Đây là sáng tác mới sau khi ông về Hà Nội và có những cảm xúc đặc biệt với Thủ đô. Lời bài hát của tác giả Lê Viết Hoà, với ca từ mang vẻ đẹp trữ tình lãng mạn đầy mộng mơ về Hà Nội. Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, Hà Nội có một vẻ đẹp rất dễ làm người ta xao xuyến, vì vậy, ông viết ca khúc này như món quà bé nhỏ gửi đến Hà Nội. Hà Nội cũng là nơi có người thân ông ở đây, nên khi trở về ông thấy vô cùng thân thương.

Trong lần trở về này, nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ lưu lại Việt Nam khoảng 1 tháng. Ngoài việc tham gia buổi ra mắt album Giai nhân vào chiều nay, 8.3, tại Hà Nội, ông có lịch trình dày đặc cho các chuyến đi thiện nguyện, và sẽ tham gia đêm nhạc Vũ Thành An vào 13.4 tới tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Nhạc sĩ Vũ Thành An -  tác giả của những Bài không tên, sẽ đi thăm các cơ sở tại Thanh Hóa, Huế và TP.HCM của Hội từ thiện quốc tế Teresa Charities, do ông là người sáng lập và điều hành hơn 15 năm qua. Từ năm 2012, Quỹ Teresa Charities chính thức hoạt động tại Việt Nam, với mục đích nhằm giúp gạo và các thực phẩm căn bản cho người già neo đơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.