Nhận biết cơ thể thiếu máu

21/10/2016 09:28 GMT+7

Để tạo ra hồng cầu, cơ thể cần chất sắt, vitamin B12 và a xít folic cùng nhiều chất khác. Chỉ cần thiếu một trong những chất trên, chứng thiếu máu sẽ hình thành.

Trong trường hợp chứng thiếu máu trở nặng, các cơn đau thắt ngực, đau đầu và đau chân sẽ xuất hiện. Tình trạng thiếu sắt ở một số trường hợp hiếm sẽ gây ra thay đổi kéo dài đến lớp niêm mạc ở họng và các bệnh như ung thư bạch cầu, dạ dày và bệnh trĩ.
Khi bị thiếu máu, bạn sẽ có nhịp tim nhanh, da nhợt nhạt, móng tay giòn và có thể bị trĩ. Bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, thậm chí không bước xuống được khỏi giường.
Bệnh thiếu máu có thể được cải thiện bằng một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc bổ sung chất sắt hoặc a xít folic. Bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày những nguồn giàu chất sắt như thịt đỏ, cá, lòng đỏ trứng, sò và thịt gia cầm. Chất sắt từ những nguồn thực phẩm này được ruột hấp thu một cách dễ dàng.

tin liên quan

Chuối và sức khỏe
Chuối được hầu hết các vận động viên dùng vì chúng giúp tăng mức năng lượng và điện giải. Nhưng chuối không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp giảm một số bệnh. Dưới đây là những tác dụng tích cực từ chuối.
Chất sắt còn có trong thực phẩm thực vật như đậu lăng, các loại hạt, quả vải, chà là, mơ khô, củ dền, nho khô, cải bó xôi, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, bánh mì, đậu Hà Lan, đậu đen...
Trong thời gian này, bạn cần hạn chế uống cà phê, trà và đồ uống có caffeine khác vì làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.