Nhân lên những điều tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội

Thu Hằng
Thu Hằng
12/07/2022 11:15 GMT+7

Năm nhân vật được lựa chọn vinh danh đều là cá nhân có những hành động, việc làm tử tế , truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Họ rất xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận.

Đó là khẳng định của nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, tại Lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam” do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty LG Việt Nam tổ chức sáng nay 12.7 tại Hà Nội.

Năm nhân vật được vinh danh giao lưu tại chương trình

Đậu Tiến ĐẠt

Đến dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Hải Minh; ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT-TT); cùng Hội đồng cố vấn gồm nhà sử học Dương Trung Quốc, nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh và nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Về phía ban tổ chức có nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên; nhà báo Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên và ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam.

Tôn vinh những con người cao quý

Không phải chỉ đến khi tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam, Báo Thanh Niên mới bắt đầu nghĩ đến việc tôn vinh những cá nhân, tập thể có việc làm hữu ích với cộng đồng, có những đóng góp thiết thực cho xã hội. Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết nhiều năm qua, đã có rất nhiều bài viết được đăng tải trên các ấn phẩm Thanh Niên ngợi ca, tôn vinh những việc làm, hành động tử tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng. Với mong muốn khích lệ những hành động đẹp, nghĩa cử của mỗi cá nhân bằng cả tinh thần lẫn vật chất cũng như nhân rộng hơn nữa những việc làm, hành động tử tế trong cộng đồng và xã hội, Báo Thanh Niên cùng LG Việt Nam đã thống nhất phối hợp tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”.

Để lựa chọn 5 nhân vật đầu tiên tôn vinh và trao thưởng trong chương trình lần này, Hội đồng thẩm định và ban tổ chức chương trình đã chọn lựa từ rất nhiều gương người tốt việc tốt trong xã hội, đã được phóng viên ghi nhận, phản ánh và đăng tải trên các kênh của Báo Thanh Niên những năm gần đây. Năm nhân vật được lựa chọn lần này đều là công dân Việt Nam đảm bảo các tiêu chí lựa chọn của chương trình, đó là những cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng; cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Họ rất xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận.

Nhà báo Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên

Ngọc Thắng

Nhà báo Ngọc Toàn bày tỏ: “Khi xem lại những chia sẻ của các nhân vật trong các bài viết hay clip do phóng viên Thanh Niên thực hiện, tôi thực sự rất xúc động. Tất cả họ đều có điểm chung rất giống nhau - đó là đều được hun đúc tinh thần quả cảm, trượng nghĩa, dám xả thân vì người khác, vì cộng đồng từ chính gia đình, người thân của mình; đều bất chấp hiểm nguy tính mạng để cứu người lúc nguy khốn”.

Theo Tổng biên tập Báo Thanh Niên, điều đáng tôn vinh hơn cả là hành động của họ tuy là hành động anh hùng nhưng ai cũng khiêm tốn cho rằng việc mình làm chỉ là việc nhỏ; làm việc thiện không mong được báo đáp. “Chúng tôi, những người tổ chức chương trình này, rất cảm động và tự hào, vì đã được góp một phần rất nhỏ vào việc phát hiện, tôn vinh những con người cao quý như vậy”, nhà báo Ngọc Toàn nói.

Thông qua chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam, nhà báo Ngọc Toàn nhấn mạnh, Báo Thanh Niên và LG Electronics Việt Nam mong muốn các nhân vật được tôn vinh hôm nay sẽ phát huy tinh thần quả cảm đã có, tiếp tục sống tốt, sống đẹp, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho cộng đồng, truyền được cảm hứng mạnh mẽ trong xã hội về những việc làm, hành động tử tế của mình. “Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục phát hiện, tôn vinh những tấm gương hào hiệp, những việc làm, hành động tử tế của mỗi cá nhân trong cuộc sống đời thường, để nhân lên những điều tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội”, nhà báo Ngọc Toàn chia sẻ.

Câu chuyện về sự tử tế lan tỏa đến hàng triệu trái tim

Bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Báo Thanh Niên đã đồng hành cùng LG tạo nên chương trình ý nghĩa này, ông Sung Woo Nam chia sẻ: “Báo Thanh Niên là tờ báo luôn đi đầu trong việc ghi nhận và vinh danh các tấm gương người tốt việc tốt. Những tuyến bài về chuyện tử tế của Thanh Niên luôn thu hút lượng bạn đọc lớn, tạo hiệu ứng xã hội tốt. Với chương trình này, chúng tôi chắc chắn phần thưởng sẽ được trao đến những con người thực sự xứng đáng”.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG - Electronics Vietnam

Đậu Tiến Đạt

Theo ông Sung Woo Nam, với triết lý "Life’s Good" (Cuộc sống tốt đẹp) trong suốt 26 năm phát triển tại Việt Nam, LG cam kết thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội nhằm mang lại sự tăng trưởng bền vững cho cộng đồng. LG tin rằng sự tử tế là nền tảng vững chắc cho một xã hội phát triển bền vững. Với việc ghi nhận và vinh danh những hành động dũng cảm, tử tế, có thể truyền được nguồn cảm hứng đến cộng đồng mạnh mẽ hơn.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương (thứ 5 từ phải qua), cùng các thành viên Ban tổ chức trao giải thưởng cho 5 "người hùng"

Ngọc THắng

Với những tấm gương sẽ được vinh danh, lãnh đạo của LG cảm ơn những hành động dũng cảm, quên mình vì cộng đồng. “Câu chuyện về sự tử tế của các bạn đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt và thôi thúc tất cả chúng ta cùng tiếp nối lan tỏa sự tử tế, dù là từ những điều nhỏ nhất. LG sẽ tiếp tục hỗ trợ các sáng kiến xã hội nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt. Vì chúng tôi tin rằng "Life’s Good" và tất mọi người xứng đáng được sống một cuộc sống như vậy”, ông Sung Woo Nam khẳng định.

Năm nhân vật được vinh danh trong chương trình “ Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam

1. Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai)

2. Anh Trung Văn Nam, đến từ H.Nông Cống (Thanh Hóa)

3. Anh Chu Quang Sao, đến từ H.Phú Lương (Thái Nguyên)

4. Anh Lê Trường Hải, Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố, khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Tân Bình (TP.HCM)

5. Em Nguyễn Văn Dương, học sinh Trường THCS Minh Lạc, H.Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.