Nhan Phúc Vinh bức xúc thực trạng web-drama nhảm được chục triệu view

16/10/2022 16:06 GMT+7

'Tôi không hiểu sao có những web-drama, tôi cố liếc xem thử nó như thế nào mà chỉ 5 phút tôi không thể nào xem tiếp được. Tính giáo dục thì không có, định hướng xấu cho giới trẻ nhưng lại được triệu view', Nhan Phúc Vinh thẳng thắn.

Dàn nghệ sĩ và khách mời tham gia chương trình Ký ức vui vẻ tập 11

Trần anh

Chương trình Ký ức vui vẻ tập 11 vừa lên sóng mang đến cho khán giả nhiều phút giây giải trí thú vị. Ở thử thách dành cho đội Minh Dự - Phạm Hồng Phước, hàng loạt web-drama (phim chiếu mạng) được gợi lại và nhiệm vụ của đội chơi là kể tên đúng 5 bộ phim trong tổng số 9 phim mà chương trình đưa ra. Trong những tác phẩm được trích đoạn có các phim của NSND Hồng Vân, diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Khả Như, Minh Dự và nhiều nghệ sĩ khác.

Ca sĩ Phạm Hồng Phước rất hào hứng với thử thách này, anh cho biết: “Tôi là người rất hay xem những bộ phim chiếu mạng, ngoài việc ủng hộ cho các anh chị em đồng nghiệp thì tôi còn thấy những web-drama hiện tại được đầu tư và làm giống như phim chiếu rạp. Khán giả ở nhà có thể xem dễ dàng, những giá trị giải trí được nâng cao rất nhiều”.

Quách Ngọc Tuyên tiết lộ từng quyết tâm làm phim tiền tỉ khi chỉ có khoảng 50 triệu đồng trong tay

chụp màn hình

Là một người từng sản xuất web-drama cho riêng mình, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ những khó khăn, góc nhìn của người trong cuộc. Anh tâm sự: “Bản thân tôi có kênh YouTube để sản xuất những bộ phim web-drama. Phim đầu tiên tôi làm là bộ phim Vi Cá tiền truyện. Tôi được các anh em trong nghề thương và mời dàn diễn viên mà có thể sản xuất được phim rạp luôn là Khả Như, Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo, Kiều Minh Tuấn... Nếu số tiền thực sự mà phải trả cát sê cho các anh em diễn viên như bên ngoài thì tôi không đủ khả năng để làm. Lần đầu tiên tôi với Khả Như làm việc với nhau, khi tôi ngỏ ý Như không suy nghĩ mà nhận lời luôn. Lúc tôi gửi tiền cát sê, Như lại không lấy. Rồi vô tình anh em làm chung dự án sitcom khác, Như lại không lấy tiếp nữa".

Giải thích lý do không nhận cát sê, diễn viên Khả Như tâm sự: “Khi làm tôi chỉ nghĩ là anh em hỗ trợ nhau tại vì khi có lịch rảnh, ai mời tôi cũng làm. Tôi nghe nói anh Tuyên phải cầm nhà, phải bỏ rất nhiều tiền và phải làm quá cực khổ. Anh Tuyên đối xử với mọi người rất dễ thương, cát sê cũng không có bao nhiêu nên mình hỗ trợ để anh em có kỷ niệm với nhau. Và nhờ vậy mà chúng tôi thân thiết đến giờ”.

Khả Như tiết lộ lý do đóng phim cho đàn anh nhưng không nhận cát sê

chụp màn hình

Khi được MC Thảo Vân thắc mắc về việc phải cầm nhà để làm phim, diễn viên Quách Ngọc Tuyên giải thích thêm: “Thực sự thì không đến mức phải cầm nhà, mức độ đầu tư tầm tiền tỉ mà trong người tôi khi ấy chỉ có 50 triệu tiền vốn. Nhưng tôi vẫn dám làm. Trong khoảng thời gian đó, việc gì tôi cũng làm, thậm chí là quay những tiểu phẩm chỉ ba bốn trăm ngàn. Và may mắn là trời thương, Tổ thương tôi. Dù tiền từ YouTube không thu hồi vốn nhưng tôi được nhiều tình cảm của khán giả và đắt show đi diễn, đi đóng phim, đi làm nghề nhiều hơn”.

Là một gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình, Nhan Phúc Vinh có những ý kiến và quan điểm khác về web-drama. Nam diễn viên cho biết anh chưa từng nhận một web-drama nào. "Bởi vì từ trước đến giờ tôi có một định kiến về web-drama. Có những web-drama được đầu tư rất tốt, rất nhiều những dự án mà chi phí sản xuất một tập phim có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba phim truyền hình. Tuy nhiên, rất nhiều web-drama mà được những người mới tiếp cận với công việc sản xuất phim, họ làm thua cả những em ở trường làm đề tài thực tập", anh thẳng thắn.

Nhan Phúc Vinh cho biết anh từ chối đóng web-drama vì định kiến

trần anh

Nhan Phúc Vinh bức xúc nói thêm: "Có những thứ khiến tôi nhiều khi thấy bị chạnh lòng với nghề nghiệp. Tôi không hiểu sao có những web-drama, tôi cố liếc xem thử nó như thế nào mà chỉ 5 phút tôi không thể nào xem tiếp được. Tính giáo dục không có, định hướng xấu cho giới trẻ nhưng lại được triệu view, thậm chí là chục triệu view. Khi nói chuyện với các anh chị cùng nghề, họ cũng có thắc mắc và hoang mang y hệt tôi vậy. Khi nhìn những sản phẩm như vậy, vô hình chung tạo nên định kiến về web-drama. Mặc dù đó là môi trường giúp cho nghệ sĩ thăng hoa, họ ít bị giới hạn bởi kịch bản, sự sáng tạo". Anh cũng hy vọng những người đang có ước mơ, mong muốn thực hiện web-drama nên hướng tới khán giả nhiều hơn và thể hiện cái tự trọng nghề nghiệp của mình trong những sản phẩm đó.

Theo nam diễn viên, những nghệ sĩ khi thực hiện web-drama nên thể hiện tự trọng nghề nghiệp của mình vào sản phẩm

chụp màn hình

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên và MC Thảo Vân đồng tình với quan điểm của diễn viên Nhan Phúc Vinh. Theo nữ MC Ký ức vui vẻ, trong lĩnh vực, nghề nghiệp nào cũng thế, đều có những điều tốt và không tốt. Hy vọng cả người sản xuất và khán giả sẽ có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.