Nhân sự ‘phù hợp’ - yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp

24/04/2024 10:00 GMT+7

Nhân sự không chỉ là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển mà còn là nền tảng để xây dựng văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Tại THACO, việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản trị nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Chìa khóa trong kỷ nguyên mới

Theo báo cáo Tương lai của công việc 2023 trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), công nghệ và tự động hóa sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cấu trúc công việc. Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức trong việc tìm kiếm nhân sự phù hợp, đồng nghĩa với việc thị trường đòi hỏi một lực lượng lao động linh hoạt, sẵn sàng nâng cao các kỹ năng và thích ứng với sự thay đổi. Trước bối cảnh đó, "phù hợp" được xem như là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tìm đúng người và nhân sự tìm đúng việc.

Tuyển dụng với tiêu chí phù hợp, không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn những cá nhân có kỹ năng, chuyên môn thích hợp, mà giá trị của cá nhân đó phải tương thích với giá trị cốt lõi và văn hóa của doanh nghiệp mới là điều kiện đủ. Theo báo cáo 2024 Global Human Capital Trends của Deloitte, sự phù hợp giữa nhân sự và văn hóa là yếu tố quan trọng, giúp việc quản trị nhân sự đạt hiệu quả cao hơn 1,8 lần và có khả năng đạt kết quả kinh doanh như mong muốn cao hơn 1,6 lần so với những doanh nghiệp khác.

Các báo cáo về nhân sự chỉ ra rằng

Các báo cáo về nhân sự chỉ ra rằng "phù hợp" là yếu tố then chốt trong tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Khi yếu tố phù hợp được phát huy, nhân sự dễ dàng chia sẻ, lan tỏa tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến đồng nghiệp, qua đó xây dựng một đội ngũ đồng lòng, hướng tới mục tiêu chung. Bên cạnh đó, nhân sự phù hợp còn có khả năng thích nghi với sự thay đổi và giải quyết các thách thức một cách nhanh chóng, linh hoạt. Đây chính là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay.

Tiêu chí nhân sự phù hợp tại THACO

Đáp ứng yêu cầu về quản trị và thực tiễn sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phát triển mới, THACO sẽ tuyển mới gần 15.000 nhân sự. Trong đó, 6 Tập đoàn thành viên tuyển dụng 14.685 nhân sự và Văn phòng Tổng quản THACO là 61 nhân sự, nâng tổng số nhân sự trên toàn hệ thống đạt 65.520 vào cuối năm nay.

Năm 2024, THACO có nhu cầu tuyển mới gần 15.000 nhân sự từ các cấp lãnh đạo, quản lý, kỹ sư đến công nhân làm việc tại THACO và 6 tập đoàn thành viên

Năm 2024, THACO có nhu cầu tuyển mới gần 15.000 nhân sự từ các cấp lãnh đạo, quản lý, kỹ sư đến công nhân làm việc tại THACO và 6 tập đoàn thành viên

Trong đó, Tiêu chí - Tiêu chuẩn "phù hợp" đối với nhân sự tuyển mới được xác định với các yêu cầu sau: thái độ làm việc tích cực; có năng lực lãnh đạo, quản trị và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng vị trí tuyển dụng; có những kỹ năng mềm cần thiết; nhân sự có khả năng thích ứng với sự thay đổi từ thực tiễn và chủ động đề ra được giải pháp; phù hợp với văn hóa công ty. Thêm vào đó, nhân sự phù hợp phải đáp ứng những đặc tính trong giá trị cốt lõi 8T (Tận tâm, Trung thực, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Trung tín, Tận tình, Thuận tiện) và tiêu chuẩn con người công nghiệp của THACO.

Bên cạnh các chính sách về lương, thưởng, chế độ đãi ngộ, phúc lợi, THACO và các Tập đoàn thành viên cũng chú trọng phát triển nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành thông qua việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng quản trị cho CBNV và quản lý nhân sự tiềm năng trên toàn hệ thống. Cụ thể, trong năm 2023, THACO và các tập đoàn thành viên đã triển khai hơn 2.500 lớp đào tạo cho hơn 40 ngàn nhân sự với đa dạng nội dung, hình thức, giúp nhân sự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đồng hành cùng sự phát triển của tập đoàn.

THACO và các Tập đoàn thành viên chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành

THACO và các Tập đoàn thành viên chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành

Ngoài ra, THACO còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn thể, sự kiện nội bộ như: Hội thao Kết sức mạnh - Nối thành công, các hoạt động nội bộ nhân dịp 8.3, 20.10… nhằm tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa CBNV với nhau và CBNV với tập đoàn.

Năm 2024 là năm thứ 2 THACO tiếp tục thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023-2027), do đó việc phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa và phương pháp quản trị công nghiệp của THACO trong xu thế hội nhập quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giúp THACO và các tập đoàn thành viên hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Chi tiết thông tin tuyển dụng của THACO và tập đoàn thành viên:

- Website: https://tuyendung.thaco.com.vn

- LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/thacogroup/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.