Nhân vật 'nghị lực mùa thi' trên Báo Thanh Niên là thủ khoa khối C của tỉnh

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
23/07/2023 07:30 GMT+7

Nữ thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế là Đỗ Thị Ngọc Chi (Trường THPT An Lương Đông, H.Phú Lộc). Chi là nhân vật trong bài viết Nghị lực mùa thi: Nữ sinh ăn mì gói, nuôi ước mơ làm sinh viên, gây xúc động trên Báo Thanh Niên.

Nữ thủ khoa khối C bày tỏ niềm vui và bất ngờ khi biết kết quả điểm thi. Với điểm số các môn văn: 9,0; sử: 10; địa: 9,5, Đỗ Thị Ngọc Chi trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế với tổng 28,5 điểm.

Nhân vật nghị lực mùa thi trên Báo Thanh Niên là thủ khoa khối C của tỉnh - Ảnh 1.

Đỗ Thị Ngọc Chi trở thành thủ khoa khối C với tổng 28,5 điểm

LÊ HOÀI NHÂN

Tiết lộ bí quyết đạt điểm cao, cô nàng này khiêm tốn, bản thân luôn cố gắng học thật tốt các kiến thức tại trường và sách giáo khoa. Trong bài thi, Ngọc Chi thường lựa câu dễ làm trước để chắc chắn không được sai, sau đó mới chuyển đến câu khó.

Chi cho rằng khối C ngoài nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, bài làm cần diễn đạt rõ ràng và chắc ý, nắm rõ luận điểm, luận cứ để trình bày rành mạch. Ngoài ra, cần duy trì sự chăm chỉ trong suốt thời gian ôn thi.

Chi dành tình yêu đặc biệt với môn ngữ văn và rất đam mê đọc sách. Với sở thích này, Chi cảm thụ văn học gắn với đời sống nhiều màu sắc, vì vậy việc ghi nhớ kiến thức để áp dụng vào bài thi trở nên hiệu quả. 

Nhân vật nghị lực mùa thi trên Báo Thanh Niên là thủ khoa khối C của tỉnh - Ảnh 2.

Gia đình Đỗ Thị Ngọc Chi thuộc diện hộ nghèo của xã

LÊ HOÀI NHÂN

Tuy gia cảnh khó khăn nhưng suốt 12 năm học cô học trò nghèo chưa bao giờ bỏ cuộc. Chi luôn cố gắng học tập thật tốt để đạt thành tích cao, giành những phần quà khuyến học của trường, xã. Mong ước xa hơn của nữ thủ khoa này là bước vào cánh cửa đại học, trở thành sinh viên ngành báo chí tại TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.