Nhân viên TTGT Đồng Nai trong clip 'xin bỏ qua sai phạm' bị đình chỉ công tác

0 Thanh Niên Online

Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Đồng Nai đã đình chỉ công tác nhân viên TTGT xuất hiện trong clip 'xin bỏ qua sai phạm', đồng thời yêu cầu người này viết tường trình, kiểm điểm.

Liên quan đến bài viết “Làm rõ clip thanh tra giao thông 'xin' bỏ qua sai phạm” đăng tải trên Thanh Niên, chiều 11.9, Chánh TTGT tỉnh Đồng Nai Dương Mạnh Hưng cho biết đơn vị này đã đình chỉ công tác đối với Phạm Đức Tùng (người mặc trang phục TTGT xuất hiện trong clip) và yêu cầu Phan Đức Tùng viết tường trình, kiểm điểm.

Theo ông Hưng, Phạm Đức Tùng là nhân viên hợp đồng, không phải thanh tra viên, không thuộc biên chế của TTGT tỉnh Đồng Nai. Tùng chỉ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và không được quyền chặn xe kiểm tra.

“Do lực lượng TTGT mỏng nên mỗi năm, được sự đồng ý của UBND tỉnh, chúng tôi ký hợp đồng thời vụ với một số nhân viên, phân công làm công tác hỗ trợ điều tiết giao thông, phục vụ trạm cân lưu thông… Trên bảng tên của những người này ghi rõ chức vụ là nhân viên”, ông Hưng giải thích.

Đối với Phạm Đức Tùng, ông Hưng cho biết đây là 1 trong 34 nhân viên hợp đồng hiện có của TTGT Đồng Nai. Tùng ký hợp đồng năm nay là năm thứ 4, thuộc Đội TTGT TP.Biên Hòa.

Cũng theo ông Hưng, qua làm việc ban đầu, Tùng thừa nhận mọi việc xảy ra trong video. “Hiện TTGT tỉnh Đồng Nai đang chờ tường trình và kiểm điểm của Tùng để có hướng xử lý”, ông Hưng nói.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 10.9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh nói chuyện giữa ông Tùng với một người đàn ông trong quán cà phê.

Theo nội dung trong clip, người đàn ông bắt "lỗi" Tùng chặn xe người đi đường lấy tiền. Lúc này, người đàn ông bắt Tùng đeo lại bảng tên, cầu vai và khai tên tuổi, năm sinh; đồng thời quay luôn phong bì đựng tiền (mệnh giá 4 tờ 500.000 đồng) mà người này đưa để "bỏ qua" sai phạm.

Nhân viên Tùng lúc này rối rít xin lỗi, thừa nhận sai phạm và "mong được tha thứ".

Cũng theo nội dung clip, Tùng thừa nhận trong vòng một tháng qua không nhớ đã chặn xe người đi đường và lấy tiền bao nhiêu lần, chỉ nhớ mỗi xe như vậy lấy từ 50.000 - 100.000 đồng, cao nhất 200.000 đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm