Nhân viên y tế Hà Nội hiến hơn 1.600 đơn vị máu cho người bệnh

Liên Châu
Liên Châu
21/02/2024 09:07 GMT+7

Theo Sở Y tế Hà Nội, năm 2023 ngành y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện trong toàn ngành Y tế Hà Nội và tiếp nhận được 1.635 đơn vị máu đến từ cán bộ, y - bác sĩ, nhân viên y tế.

Sở Y tế Hà Nội phối hợp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện với các thông điệp: "Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống"; "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại". Qua đó, các y - bác sĩ, nhân viên y tế của 41 bệnh viện công lập, 35 trung tâm chuyên khoa và 30 trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đã tham gia hiến máu nhân đạo, với 1.635 đơn vị máu được tiếp nhận dành cho điều trị các ca bệnh. Một số bệnh viện chủ động phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Nhân viên y tế Hà Nội hiến hơn 1.600 đơn vị máu cho người bệnh- Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung tâm y tế H.Ba Vì (Hà Nội) hiến máu tình nguyện

V.NAm

Năm 2024, Hà Nội tiếp tục duy trì 3 điểm cố định lấy máu tình nguyện tại trung tâm y tế các quận: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và Đống Đa. Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành, tăng số đơn vị máu tiếp nhận nhiều hơn so với năm 2023 (dự kiến tăng 10%).


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.