Nhào lộn trong chuồng tê giác, thanh niên Singapore đối mặt án tù

0 Thanh Niên Online

Một thanh niên quay video TikTok nhào lộn trong chuồng tê giác tại Vườn thú Singapore năm 2020 đã phải ra tòa vào ngày 12.7, theo Channel NewsAsia.

Ralph Wee Yi Kai (19 tuổi) bị truy tố vì nhào lộn trong chuồng tê giác và phá hoại /// Chụp màn hình Channel NewsAsia
Ralph Wee Yi Kai (19 tuổi) bị truy tố vì nhào lộn trong chuồng tê giác và phá hoại
Chụp màn hình Channel NewsAsia

Ralph Wee Yi Kai (19 tuổi) bị truy tố tội xâm phạm, phá hoại và hai tội danh có hành động sai trái. Thanh niên này bị cáo buộc đột nhập vào khu chuồng nuôi tê giác trắng tại vườn thú ở Mandai, Bắc Singapore vào khoảng 14 giờ 45 ngày 17.2.2020.

Cảnh sát Singapore ngày 18.12.2020 thông báo đang điều tra sau khi một thanh nhiên đăng video mình xuất hiện trong chuồng tê giác trắng lên TikTok. Trong video, thanh niên này nhảy lộn ngược, leo qua hàng rào rồi rời đi.

Nhào lộn trong chuồng tê giác, thanh niên Singapore đối mặt án tù - ảnh 1

Thanh niên trên đã nhào lộn trong chuồng tê giác rồi đăng video lên TikTok

Chụp màn hình Channel NewsAsia

Khi đoạn video xuất hiện vào tháng 12.2020, Cơ quan Bảo tồn Động vật hoang dã Singapore (WRS) - đơn vị quản lý vườn thú - đã gọi vụ việc là một hành động "liều lĩnh và thiếu ý thức".

Ngày 11.7, hơn nửa năm sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát cho biết đoạn video được bạn của Wee, một thiếu nữ 18 tuổi, ghi lại. Cảnh sát đã cảnh cáo người này vì tiếp tay cho tội phạm, còn Wee bị truy tố trước tòa.

Wee cũng bị cáo buộc đập gương chiếu hậu của hai chiếc xe hơi Mercedes BenzBMW, gây thiệt hại lần lượt khoảng 2.066 USD và 1.235 USD vào ngày 9.10.2020.

Thanh niên này cũng bị cáo buộc đã đập bảng thông tin tại một trạm xe buýt, gây thiệt hại 666 USD cho tài sản công. Ngoài ra, còn những cuộc điều tra về cáo buộc khác.

Wee đã được tại ngoại và sẽ quay lại tòa án vào tháng tới. Nếu bị kết tội xâm phạm bất hợp pháp, thanh niên này có thể bị phạt tù ba tháng, bị phạt khoảng 1.100 USD hoặc cả hai. Hành vi sai trái cũng có thể bị phạt đến hai năm tù, phạt tiền hoặc cả hai.

Nếu bị kết tội phá hoại, Wee có thể bị bỏ tù tới 3 năm và bị phạt gần 1.500 USD. Thanh niên Singapore này còn có thể bị đánh 3-8 roi.

Sở thú vắng vẻ vì Covid-19, động vật được xem hòa nhạc trực tiếp để đỡ cô quạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm