Nhật Bản bắt nhóm giáo viên bạo hành nhiều trẻ mẫu giáo

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.12, cảnh sát thành phố Susona (tỉnh Shizuoka, Nhật Bản) đã bắt ba nữ giáo viên từng làm việc tại trường mầm non tư thục ở thành phố này vì nghi ngờ họ thường xuyên bạo hành nhiều trẻ mẫu giáo trong lớp mình phụ trách.

Nhật Bản bắt nhóm giáo viên bạo hành nhiều trẻ mẫu giáo - ảnh 1

Các nhà điều tra tiến hành lục soát trường mẫu giáo tư

Chụp từ Kyodo News

Nhóm giáo viên bị bắt vài giờ sau khi cảnh sát tiến hành lục soát trường mầm non tư thục Sakura Hoikuen ở thành phố Susono. Các nghi phạm lần lượt tên Sachi Miura, 30 tuổi, Kaori Komatsu, 38 tuổi, và Rie Hattori, 39 tuổi. Họ gần đây đã nghỉ việc tại trường.

Trước đó, ngày 30.11, giới chức năng thông báo 3 người có liên quan đến 15 trường hợp bạo hành trẻ mẫu giáo từ tháng 6 đến tháng 8, theo Hãng thông tấn Kyodo News hôm 4.12.

Trước cảnh sát, các nghi phạm thừa nhận đã thực hiện những hành vi như cầm hai chân dốc ngược trẻ, tát vào mặt trẻ, lột quần chúng và vung dao trước mặt trẻ với những lời lẽ đe dọa.

Tuy nhiên, những người giải thích rằng họ làm vậy để trẻ nghe lời trên lớp.

Nhóm 3 nữ giáo viên mầm non vừa bị bắt nằm trong 6 giáo viên chịu trách nhiệm dạy các lớp 1 tuổi ở trường Sakura Hoikuen. Thậm chí cảnh sát còn nghi ngờ tình trạng bạo hành đã kéo dài liên tiếp ở ngôi trường này, và họ sẽ phân tích những tài liệu tịch thu được trong quá trình lục soát trường trước khi rút ra kết luận cuối cùng.

Sở dĩ phía cảnh sát tiến hành lục soát trường vì lo ngại chứng cứ bị hủy. Sự hoài nghi đến từ việc các giáo viên của trường buộc phải ký giấy cam kết không tiết lộ chuyện nội bộ trong quá trình công tác tại trường.

Từ ngày 3.12, chính quyền thành phố Susono và tỉnh Shizuoka bắt đầu công tác kiểm tra đặc biệt đối với trường Sakura Hoikuen và yêu cầu hiệu trưởng Toshihiko Sakurai phải tường trình trước cảnh sát.

Vụ bạo hành được đưa ra ánh sáng sau khi thành phố tiếp nhận tin báo vào giữa tháng 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm