Nhật Bản làm phim về dị nhân

19/01/2018 11:09 GMT+7

Với đề tài cái chết và sự tái sinh, Ajin (tựa Việt: Á nhân ) tuy là phim hành động giả tưởng nhưng lại mang đến cho người xem những suy ngẫm về bản thân, cuộc sống.

Kể từ khi ra mắt tại Nhật năm 2012, bộ manga (truyện tranh Nhật) Ajin: Demi Human của tác giả Sakurai Gamon đã được đón nhận nhiệt liệt trong cộng đồng người hâm mộ. “Cơn sốt Ajin” được tạo nên khi bộ truyện liên tiếp nằm trong danh sách những manga bán chạy tại Nhật Bản nói riêng và các quốc gia châu Á nói chung. Bộ truyện được người hâm mộ đánh giá cao bởi sự tinh tế, lắt léo trong nội dung, xử lý tình huống thông minh.
Nhận thấy tác phẩm của tác giả Sakurai Gamon có thể “ăn nên làm ra”, nhà làm phim Katsuyuki Motohiro đã bắt tay vào thực hiện phiên bản live action (người thật đóng) cho tác phẩm này. Trước đó, Ajin: Demi Human đã có phiên bản anime (hoạt hình vẽ tay).
Do Katsuyuki Motohiro đạo diễn, Ajin kể về nam sinh trung học phổ thông Kei Nagai, sau một tai nạn giao thông thì phát hiện ra mình là một á nhân. Bằng chứng là cơ thể Kei tự động hồi phục, các bộ phận thương tích tự động trở lại bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Cuộc sống của Kei ngoặt sang một hướng khác từ đó khi loài người bắt đầu truy lùng cậu vì khả năng đặc biệt của mình.
Những cuộc thí nghiệm đầy đau đớn trên cơ thể á nhân tại phòng thí nghiệm khiến cho Kei quyết tâm "giải phóng" cho đồng loại Ảnh: Toho Pictures
Á nhân dưới ngòi bút của Sakurai Gamon là những người bất tử, một chủng loài mới nhưng rất hiếm trên trái đất. Á nhân có hình dạng giống người nhưng lại nằm ngoài quy luật sinh tử của con người. Do được xem là “chìa khóa” cho sự tiến hóa của nhân loại, những tổ chức nghiên cứu đã ráo riết truy lùng Kei để tìm lời giải đáp cho giống loài. Tuy nhiên, các á nhân không chỉ lọt vào “tầm ngắm” của các nhà khoa học mà còn của các con buôn trên thị trường chợ đen. Kei đã thực hiện cuộc trốn chạy đẫm máu khỏi những âm mưu hiểm độc của loài người.
Kei là trường hợp á nhân thứ ba mà nhân loại phát hiện được. Cuộc chiến của Kei càng trở nên cam go hơn khi cậu không chỉ chiến đấu cho mình mà còn cho những trường hợp như mình. Anh cùng đồng loại lật đổ phòng thí nghiệm Ajin, nơi đang giam giữ các á nhân hiện đang tiến hành những cuộc thí nghiệm “hành xác” đầy đau đớn.
Khi công chiếu ở Nhật hồi tháng 9 vừa rồi, tác phẩm của Katsuyuki Motohiro khuấy đảo phòng vé với 210.000 lượt xem và thu về cho nhà sản xuất hơn 2,4 triệu USD, trở thành một trong những bộ phim live-action thành công nhất tại Nhật.
Ajin chính thức được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 26.1 tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.