Nhật hoàng Akihito trong một nghi lễ tại hoàng cung ngày 30.4	
 /// Ảnh: Reuters

Nhật hoàng thoái vị

0
Phát biểu tại lễ thoái vị, Nhật hoàng Akihito gửi lời cảm ơn nhân dân đã ủng hộ ông và bày tỏ kỳ vọng cho một tương lai hòa bình.
Nhật hoàng Akihito thoái vị, nhường ngôi cho con trai

Nhật hoàng Akihito thoái vị, nhường ngôi cho con trai

0
Nhật hoàng Akihito thoái vị ngày 30.4.2019, một chuyện bất thường khiến công chúng Nhật Bản vẫn còn bàng hoàng, vì các Nhật hoàng thường sẽ trị vì đến khi băng hà. Việc này cũng diễn ra vào thời điểm hoàng gia không còn nhiều nhân vật có thể kế vị hợp pháp. Đọc thêm
Thân vương Hisahito của Nhật Bản /// AFP

Kẻ lạ giấu dao cạnh bàn của cháu Nhật hoàng

0
Một vụ việc mang tính đe dọa nhằm vào thành viên Hoàng gia Nhật Bản xảy ra chỉ vài ngày trước khi Nhật hoàng Akihito trở thành vị quân chủ đầu tiên của nước này thoái vị sau 2 thế kỷ.
 /// Reuters

Nhật hoàng bắt đầu nghi lễ thoái vị

0
Ngày 12.3, Nhật hoàng Akihito tham gia nghi lễ đầu tiên trong quy trình thoái vị để trình lên các bậc tổ tiên của hoàng gia, đứng đầu là Nữ thần Mặt trời Amaterasu, về ý định rời khỏi ngai vàng vào cuối tháng 4. 
Nhật hoàng Akihito thăm Việt Nam

Nhật hoàng Akihito thăm Việt Nam

0
Ngày 3.1, tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội, đã diễn ra lễ đón chính thức Nhà vua Nhật Bản Akihito cùng Hoàng hậu nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28.2 đến ngày 5.3.2017, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ thăm Việt Nam từ 28.2 - 5.3 /// Ảnh: AFP

Nhà vua Nhật Bản sắp có chuyến thăm lịch sử tới VN

0
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao VN, nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, nhà vua Nhật Bản Akihito và hoàng hậu sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên tới VN từ ngày 28.2 - 5.3.
Nhật hoàng Akihito mừng sinh nhật thứ 83

Nhật hoàng Akihito mừng sinh nhật thứ 83

0
Ngày 23.12, hàng chục ngàn người Nhật Bản đã tập trung tại Hoàng Cung ở thủ đô Tokyo để mừng sinh nhật lần thứ 83 của Nhật hoàng Akihito
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác toàn diện trong nông nghiệp

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác toàn diện trong nông nghiệp

0
Đúng 12 giờ hôm qua (giờ Tokyo), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao của VN đặt chân tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo (Nhật Bản), bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Nhật Bản từ ngày 16 - 19.3, theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu.