Nhật Kim Anh: Nếu hủy quyết định cho tôi nuôi con, tôi sẽ làm đơn kháng nghị

0 Thanh Niên Online

'Nếu trường hợp tòa án tối cao hủy quyết định cho tôi nuôi con thì tôi vẫn sẽ làm đơn kháng nghị yêu cầu xử lại từ đầu', Nhật Kim Anh chia sẻ.

Nhật Kim Anh: Nếu hủy quyết định cho tôi nuôi con, tôi sẽ làm đơn kháng nghị - ảnh 1

Nhật Kim Anh nói cô gặp khó khăn trong việc được gặp con suốt 4 năm qua

NVCC

Như Thanh Niên thông tin, hôm 24.12, TAND tối cao vừa quyết định kháng nghị vụ tranh chấp nuôi con của ca sĩ Nhật Kim Anh với chồng cũ ở Cần Thơ theo hướng hủy quyết định giám đốc thẩm, giữ bản án phúc thẩm, giao hồ sơ cho tòa sơ thẩm xét xử lại.

Cụ thể, theo quyết định kháng nghị của TAND tối cao thì “Tòa án cấp sơ thẩm đã không làm rõ, cũng không yêu cầu bà Huê chứng minh ông Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con; không xác minh điều kiện hoàn cảnh gia đình, công việc và thu nhập của ông Lộc, việc chăm sóc giáo dục con của ông Lộc có đảm bảo cho con trai phát triển bình thường không”.

Nhật Kim Anh: Nếu hủy quyết định cho tôi nuôi con, tôi sẽ làm đơn kháng nghị - ảnh 2

Nhật Kim Anh đấu tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ

TL

Thay vào đó, dựa vào việc Nhật Kim Anh chứng minh được có đủ điều kiện nuôi con về kinh tế, như có chỗ ở ổn định, có thu nhập cao để quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con chung là chưa xem xét đầy đủ, toàn diện các vấn đề của vụ án; chưa đủ căn cứ chứng minh là có đủ điều kiện để thay đổi người trực tiếp nuôi con theo quy định của pháp luật. Do đó, tòa án cấp phúc thẩm quyết định hủy bản án hôn nhân và gia đình sơ thẩm để xét xử sơ thẩm lại là có cơ sở.

Sau buổi làm việc, Nhật Kim Anh đã có những trải lòng về việc tranh chấp quyền nuôi con với chồng cũ. Cụ thể, giọng ca Đoạn đường vắng nói cô không giành giật mà chỉ muốn được chia sẻ về chăm sóc con, nhưng luôn bị cản trở. “Nếu như tôi được gặp con, đưa con đi chơi, chăm sóc, trò chuyện với con thì tôi không cần phải "giành giật". Đau thì cũng đau rồi, chỉ mong con có cuộc sống tinh thần đầy đủ khi có cả cha lẫn mẹ. Mỗi lần nghe con nói chỉ muốn về với mẹ, con muốn có mẹ là tôi đau đớn không chịu nổi”, nữ ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ.

Nhật Kim Anh: Nếu hủy quyết định cho tôi nuôi con, tôi sẽ làm đơn kháng nghị - ảnh 3

Nữ ca sĩ khẳng định con trai là điều quan trọng nhất cuộc đời cô

NVCC

Nhật Kim Anh nói không ai muốn xa rời con, trừ khi cuộc hôn nhân bức bách khiến bản thân phải đi đến quyết định “đường ai nấy đi". Nữ ca sĩ cho rằng ly hôn là một thất bại nặng nề, cay đắng và người ta sẽ rơi vào cảm giác hụt hẫng, bị buông bỏ nên: "Không phải ai cũng duy trì được sự tử tế trong cách cư xử với nhau. Sự oán hận khiến họ luôn nuôi dưỡng ước muốn trả thù. Và lúc này, những đứa trẻ sẽ bị đem ra làm vũ khí đắc lực cho suy nghĩ mù quáng và ích kỷ ấy. Chỉ có người mẹ đứt ruột sinh ra con, chịu nỗi khổ cực mang nặng đẻ đau mới thật lòng yêu thương con, muốn mang lại cho con những điều tốt nhất. Nhưng đâu phải ai cũng hiểu điều đó".

Nhật Kim Anh: Nếu hủy quyết định cho tôi nuôi con, tôi sẽ làm đơn kháng nghị - ảnh 4

Giọng ca Lâu đài cát mong muốn bé Tin được hưởng tình yêu của hai bên nội - ngoại

NVCC

Nhật Kim Anh cũng khẳng định cô không thể nào sống thiếu con và điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình chính là bé Tin. Trước đây, nữ ca sĩ cho rằng mọi thứ sẽ diễn ra đơn giản, người lớn hết tình hết nghĩa thì chia tay nhưng hai bên sẽ vẫn cùng nhau chăm sóc và nuôi dưỡng con. Thế nhưng suốt 4 năm qua, để đến được với con, nhìn con, đi chơi cùng con vài lần cũng rất khó khăn, nó gần như bóp nghẹt cuộc sống của cô.

“Tôi chỉ mong muốn bé Tin được hưởng tình yêu của cả bên nội và bên ngoại. Tôi mong tòa xử một cách có tình, có lý chứ không chỉ dựa trên giấy tờ và những con số. Nếu trường hợp tòa án tối cao hủy quyết định cho tôi nuôi con thì tôi vẫn sẽ làm đơn kháng nghị yêu cầu xử lại từ đầu. Là người mẹ, tôi không bao giờ bỏ con mình. Nếu tòa xử cho chồng tôi nuôi con, cũng có nghĩa là ép tôi rời bỏ con mình, vì từ trước đến nay, gia đình chồng cũ tôi chưa từng hoan nghênh tôi đến thăm nuôi con, thậm chí còn cố tình gây khó dễ", Nhật Kim Anh nói.

Nhật Kim Anh tiết lộ chuyện tình cảm sau đổ vỡ hôn nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm