Nhếch nhác chuồng cọp trong khu biệt thự trăm tỷ ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Được giới thiệu là một khu đô thị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá thị trường hiện nay từ vài chục tới hơn 100 tỉ đồng mỗi căn, nhưng khu biệt thự ngoại giao đoàn (Hà Nội) lại tồn tại tràn lan “chuồng cọp”, cơi nới trong nhiều năm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Chuồng cọp, trước kia chỉ tồn tại ở những khu tập thể cũ chật hẹp. Giờ đây, đã xuất hiện ở cả những căn biệt thự sang trọng bậc nhất ở thủ đô Hà Nội.

Nhếch nhác chuồng cọp trong khu biệt thự trăm tỷ ở Hà Nội - ảnh 1

Chuồng cọp xuất hiện ở các biệt thự hạng sang trong khu ngoại giao đoàn ở Hà Nội.

Nguyễn Bắc

Nằm trên địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, khu biệt thự BT5, BT6 có tổng diện tích gần 30.000m2. 79 căn biệt thự kiểu mẫu có diện tích mỗi căn khoảng từ 240 đến 460m2. Giá thị trường giao động từ vài chục tỉ, đến hơn 100 tỉ đồng một căn.

Nhếch nhác chuồng cọp trong khu biệt thự trăm tỷ ở Hà Nội - ảnh 2

Vi phạm trật tự xây dựng xảy ra tràn lan ở khu vực vốn được xem là bộ mặt phát triển kinh tế của P.Xuân Tảo, Q.Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Bắc

Sang trọng là thế nhưng những chủ nhân của các căn biệt thự này không sợ sự nguy hiểm cháy nổ, mà xây dựng thêm chuồng cọp, cơi nới diện tích sử dụng. Thậm chí các chuồng cọp ở đây đang bịt kín lối thoát hiểm lên mái nhà trong trường hợp có hỏa hoạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CSGT Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý xe cơi nới, quá tải trọng

CSGT Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý xe cơi nới, quá tải trọng

Ngày 1.7.2022, Công an TP.Đà Nẵng đã huy động toàn lực lượng CSGT đồng loạt ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý xe cơi nới thành thùng, xe chở hàng quá tải trọng, cùng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông khác để nhằm chấn chỉnh tình trạng xe vận tải vi phạm luật giao thông khi lưu thông qua địa bàn TP.Đà Nẵng.