Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh và những thấu cảm nhân văn

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
19/11/2020 06:47 GMT+7

Thấu cảm - những chuyện chưa kể là triển lãm cá nhân lần đầu tiên của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Hồng Linh - người đã đoạt hơn 400 giải thưởng quốc tế. Triển lãm vừa được khai mạc tại NVH Thanh niên TP.HCM.

NSNA Lê Hồng Linh tâm sự: “Triển lãm là những câu chuyện về sự thấu cảm từ tất cả mọi ngóc ngách của cuộc sống, được ghi lại qua góc nhìn đong đầy xúc cảm của chính tác giả. Triển lãm của tôi luôn rộng mở, chào đón khán giả ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh xã hội để cùng nhau chia sẻ những góc nhìn về thế hệ, về không gian sống, về những triết lý nhân sinh”. Qua những câu chuyện kể cực tĩnh nhưng rất động trong những bức ảnh của Lê Hồng Linh, người xem như tìm thấy chính mình, tìm lại những giấc mơ lấp lánh tình yêu thương, tìm được bước khởi đầu hứng khởi cho hành trình phía trước.
NSNA Hoàng Trung Thủy nhận xét: “Cái đẹp của con người rõ ràng là đối tượng mà NSNA Lê Hồng Linh luôn quan tâm: từ nụ cười hồn nhiên và đôi mắt trong veo của những đứa trẻ; đến những thăng trầm của người lao động trong cuộc sống hàng ngày; những nếp nhăn trên chân dung của các cụ già, hay như những tiếng nói đồng cảm với thiên nhiên và cảnh làng quê rất đỗi thân thương. Toàn diện bộ ảnh đủ nói lên tâm hồn của anh dành gần như trọn vẹn cho những quê hương, vùng hẻo lánh xa xôi. Tôi rất mừng là trong cuộc đời làm nghệ thuật, cuối cùng nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh cũng tìm được đích đến là giá trị nhân văn, sau quá nhiều giải thưởng lớn anh đã đạt được”.
Dịp này, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh cũng tổ chức bán một số bức ảnh tuyển chọn có chữ ký và cuốn sách ảnh đầu tay để góp kinh phí cho Quỹ Thư viện ước mơ.
Lê Hồng Linh sáng tác ảnh nghệ thuật từ năm 1990. Anh đã có trên 10 năm giảng dạy nhiếp ảnh tại Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, từng là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam. Anh vinh dự nhận các tước hiệu nhiếp ảnh trong nước, quốc tế. Tháng 2.2005, anh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nhà nhiếp ảnh đoạt nhiều giải thưởng nhất Việt Nam. Lê Hồng Linh từng tham dự triển lãm ảnh nghệ thuật với các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng tại Mỹ, Macao, Sri Lanka, Pháp, Indonesia, Ý, Hàn Quốc...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.