Nhiều chi nhánh Auchan bị 'càn quét' ăn bánh, socola không trả tiền: 'Quá kinh khủng!'

Anh Lê
Anh Lê
23/05/2019 08:34 GMT+7

Tự ý bóc bánh kẹo ăn, mở nước uống ngay tại chỗ, đồ đạc bị lục tung tóe… là những hành động thiếu ý thức khiến không phải một mà nhiều chi nhánh của chuỗi siêu thị Auchan trở thành “bãi chiến trường”.

'Kinh khủng quá!'

Như Thanh Niên đã đưa tin, chuỗi siêu thị Auchan của Pháp thông báo giảm giá mạnh nhiều mặt hàng, chuẩn bị rút khỏi thị trường Việt Nam. Hai ngày sau chiến dịch giải phóng hàng tồn, Auchan thu hút hàng ngàn người tiêu dùng ở TP.HCM đến mua sắm dẫn đến tình trạng quá tải, hỗn loạn.

Đáng buồn hơn, những ngày cuối cùng phục vụ người tiêu dùng tại Việt Nam, Auchan trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ vì những hình ảnh xấu xí của một số người lấy đồ ăn uống thoải mái, không trả tiền. Sau cửa hàng Auchan tại quận 5 thì Auchan chi nhánh Phạm Văn Chiêu (Q. Gò Vấp, TP.HCM) cũng là nạn nhân của hành động xấu xí này.

Điểm chung trong các cửa hàng của Auchan là lộn xộn và hỗn loạn
Rất đông người chen chúc chờ tính tiền
Sô cô la bị bóc ăn... không thương tiếc
Lại là hình ảnh quen thuộc: hộp bánh bị khui

Đồ đạc trong siêu thị không còn ngay ngắn ở từng quầy mà lộn xộn, từ bánh kẹo, dầu gội, đồ chơi,… đều ở chung một chỗ. Dưới chân chiếc máy kiểm tra giá tiền trở thành một quầy hàng tự phát bởi cứ thấy giá cả không đúng ý thì người tiêu dùng lại vứt ngay tại chỗ. Những gói bim bim, bánh kẹo bị bóc dở, mỗi gói bị nếm một miếng rồi đặt lại quầy một cách vô tư và vô ý thức.

Những gì đang xảy ra trước mắt khiến chị Phương Uyên (khách hàng) phải thốt lên: “Kinh khủng quá”. Cũng như nhiều bà nội trợ khác, chị Uyên tranh thủ đưa hai con nhỏ đi mua đồ dịp giảm giá nhưng chị không ngờ cảnh tượng ở siêu thị lại khủng khiếp đến vậy.

“Tôi cũng có đọc loáng thoáng trên Facebook nhưng không ngờ nó lại lộn xộn đến mức vậy luôn. Buồn, chả biết nói gì hơn”, chị Uyên cảm thán.

Bóc kẹo ăn như ở nhà

Tại Auchan chi nhánh ở đường Phạm Văn Đồng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) còn đông và hỗn loạn hơn nhiều. Thậm chí nhiều người chen lấn, xô đẩy nhau để có một suất vào mua hàng giá rẻ. Cửa hàng này cũng không thoát khỏi cảnh hàng hoá lộn xộn, trộn lẫn với nhau, lại là hình ảnh những chiếc bánh bị bóc dở quen thuộc, thậm chí những hộp bánh kẹo đắt tiền cũng bị khui, vỏ đi đường vỏ ruột đi đường ruột, kể cả hàng hoá rắn như mũ bảo hiểm cũng không còn nguyên vẹn.

Một người phụ nữ mua hàng còn vô tư bóc viên kẹo sô cô la cho vào miệng đứa con nhỏ đang địu trước ngực rồi tiện tay vứt luôn vỏ keọ xuống đất như đang ở nhà mình.

Chai nước ngọt bị uống, vỏ bỏ lại quầy hàng trong siêu thị. Ngay cả nón bảo hiểm cũng không còn nguyên vẹn
Nước tương, kẹo, dầu gội, đồ ăn liền,…tất cả đều được người mua tiện tay để chung một chỗ
Bạn Thu Ngân cho biết nhiều chai sữa tắm, dầu gội bị khui ra làm nước bên trong chảy ra các sản phẩm khác

Bạn Thu Ngân (sinh viên năm 3, ĐH Hutech) cũng hoang mang với cảnh tượng ở siêu thị, Ngân chia sẻ: “Mình xếp hàng đợi mãi mới được vào mua, vào đây thì trời ơi, hàng hoá tùm lum hết cả, quần áo để chung với đồ ăn. Nãy giờ mình mới chỉ đi có 3 gian hàng thôi đấy, tranh thủ mua ít dầu gội nhưng phải lựa kĩ lắm, toàn là chai bị mở nắp không”.

Còn bà Lê Thị Mây xách hai bịch đồ ra xe vừa thở vừa nói: “Tôi mới tính tiền xong, trong đấy giờ nói chung lộn xộn, hỗn loạn lắm. Nhìn tàn chứ không còn giống siêu thị nữa rồi”.

Vì lượng khách tăng đột ngột nên ở các chi nhánh này không đủ nhân viên để có thể quản lý, nhắc nhở khách hàng như bình thường. Hiện Auchan ở chi nhánh Phạm Văn Đồng đang phải dùng biện pháp chặn cửa, cho khách vào từng đợt chứ không ồ ạt, tăng cường bảo vệ. Đồ đạc tứ tung dưới sàn cũng không còn ai dọn dẹp, đành bất lực để khách hàng muốn làm gì thì làm.

Auchan tạm biệt và gửi lời cảm ơn kèm chương trình giảm giá từ 25-50% các mặt hàng như một lời tri ân cuối. Nhưng điều đó được đáp lại bằng hàng loạt những hành động thiếu ý thức của một số người.

Chưa rõ Auchan thiệt hại bao nhiêu trong hai ngày qua nhưng những ngày cuối cùng này sẽ là những ngày buồn của Auchan, và buồn cho thói tham lam, ích kỷ của nhiều người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.