Nhiều cửa hàng xăng dầu Bình Dương nghỉ bán, doanh nghiệp đầu mối vẫn nói đủ nguồn cung

Đỗ Trường
Đỗ Trường
10/10/2022 16:00 GMT+7

Từ sáng 10.10, trên địa bàn tỉnh Bình Dương người dân ùn ùn kéo nhau đi đổ xăng, trong khi đó hàng loạt cây xăng nghỉ bán, đóng cửa. Tuy nhiên đại diện chủ doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu lại khẳng định vẫn đủ nguồn cung.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ sáng sớm cùng ngày, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ùn ùn kéo nhau đi đổ xăng khiến tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu bị ùn ứ. Ô tô, xe máy xếp thành hàng dài để chờ đổ xăng.

Ô tô và xe máy xếp hàng đổ xăng ở Bình Dương

đỗ trường

Xe ôm và shipper ở TP.HCM mệt mỏi, lao đao nhiều trạm xăng treo biển "hết hàng"

Đến chiều cùng ngày (10.10), tình trạng ùn ứ tại các cửa hàng xăng dầu trên đường Cách Mạng Tháng Tám, đại lộ Bình Dương… thuộc địa phận TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) vẫn diễn ra do người dân kéo nhau đi đổ xăng ngày một nhiều.

Tình trạng ùn ứ tại một số cây xăng

đỗ trường

Nhiều cây xăng đã phải dùng hàng rào B40 để ngăn cách từ trụ bơm xăng để phân làn xe máy theo kiểu bán xăng dầu trong thời kỳ phòng chống dịch Covid-19 và bán với số lượng nhất định. Một số cây xăng còn nhờ cả công an để đảm bảo an ninh trật tự.

Số lượng người đi đổ xăng tăng đột biến

đỗ trường

Trong khi đó, hàng loạt cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TX.Tân Uyên, H.Bắc Tân Uyên… thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt kéo hàng rào, treo biển nghỉ bán, biển hết xăng còn dầu hoặc hết cả xăng lẫn dầu.

Một cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Lũy (TP.Thủ Dầu Một) treo biển hết xăng, còn dầu

đỗ trường

Nhiều cây xăng không treo biển, không kéo hàng rào nhưng không có người đứng bán và đóng cửa văn phòng…

Một cửa hàng xăng dầu ở TX.Tân Uyên đóng cửa, không có người bán, không treo biển

đỗ trường

Trước tình trạng này, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở Công thương Bình Dương nhưng chưa được cung cấp thông tin.

Liên quan đến tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu treo biển hết xăng, ông Đoàn Minh Quang, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty TM XNK Thanh Lễ (doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu) khẳng định đến thời điểm hiện tại đơn vị này vẫn đảm bảo đủ nguồn cung cấp xăng dầu trong hệ thống của tổng công ty và các thương nhân, đại lý bán lẻ.

Một cửa hàng xăng dầu ở H.Bắc Tân Uyên treo biển hết xăng

đỗ trường

Ông Đoàn Minh Quang giải thích, do trong ngày có nhiều cây xăng trên địa bàn thuộc hệ thống cung cấp xăng dầu của công ty khác đã đóng cửa, nghỉ bán và trước đó Sở Công thương Bình Dương cũng đã rút giấy phép trên 50 cửa hàng xăng dầu do không đủ quy chuẩn… nên đã xảy ra tình trạng người dân tập trung lại các cây xăng còn bán bình thường, dẫn đến việc thiếu hụt xăng cục bộ.

Một cửa hàng thông báo tạm nghỉ

đỗ trường

Tuy nhiên, ông Quang khẳng định : Nguồn cung của Tổng công ty vẫn đảm bảo và giải thích thêm, nhiều cửa hàng xăng dầu bị lỗ trong thời gian gần đây do giá dầu thế giới tăng cao nhưng bán lẻ ở trong nước vẫn phải đảm bảo giá theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.