Nhiều danh thủ Brazil từng vô địch World Cup, lần đầu tiên đến Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
28/03/2024 15:21 GMT+7

Những ngôi sao bóng đá Brazil như HLV Dunga, Rivaldo, Lucio, Giovanni, Edmilson, Paulo Sergio... sẽ đến TP.Đà Nẵng để tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, quảng bá hình ảnh TP.Đà Nẵng.

Chiều 28.3, tại TP.Đà Nẵng, Ban tổ chức lễ hội bóng đá Brazil – Việt Nam 2024 công bố chương trình lễ hội bóng đá Brazil – Việt Nam 2024 với sự đồng hành của Sở VH-TT Đà Nẵng, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam.

Lễ hội bóng đá diễn ra trong 2 ngày 27 và 28.4 tại Đà Nẵng.

Đây là sự kiện văn hóa, thể thao đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia Brazil và Việt Nam, cũng như chào đón sự kiện lãnh đạo của Brazil đến thăm Việt Nam.

Nhiều danh thủ Brazil từng vô địch World Cup, lần đầu tiên đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

8 danh thủ Brazil dự kiến đến TP.Đà Nẵng lần này

NGUYỄN TÚ

Chương trình cũng là cơ hội thúc đẩy kết nối du lịch và thể thao giữa 2 quốc gia, tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch thể thao quốc tế của TP.Đà Nẵng.

Những cầu thủ nổi tiếng, ngôi sao của Brazil như HLV Dunga (vô địch World Cup 1994), Rivaldo (vô địch World Cup 1994), Lucio, Ze' Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio sẽ đến TP.Đà Nẵng để tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, quảng bá hình ảnh TP.Đà Nẵng. 

Lễ hội có chuỗi hoạt động như chương trình âm nhạc tại sân vận động Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) với sự góp mặt của các ca sĩ Mỹ Tâm, Hoàng Bách, Hoàng rapper… và lễ hội biển - gala dinner.

Dịp này, Trung tâm bóng đá Brazil tại TP.Đà Nẵng sẽ ra mắt nhằm hợp tác, chuyển giao và hỗ trợ đào tạo bóng đá trẻ cho TP.Đà Nẵng, mở ra cơ hội phát triển bóng đá phong trào. Đồng thời, trao học bổng khuyến học và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tâm điểm lễ hội là trận đấu giao hữu bóng đá giữa các ngôi sao bóng đá Brazil và tuyển thủ Việt Nam tại sân vận động Hòa Xuân.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng, cho biết đây là lần đầu tiên các danh thủ Brazil đến VN, tạo nên sức hút lớn đối với người hâm mộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.