Nhiều địa phương cho học sinh THPT nghỉ tiếp sau 1 tuần đi học

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
09/03/2020 18:31 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 , nhiều tỉnh, thành đã quyết định tiếp tục cho cả học sinh THPT nghỉ học tiếp, dù học sinh cấp học này đã đi học trở lại 1 tuần vừa qua.

Theo đó, đến ngày 9.3, phần lớn các tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học đến hết ngày 15.3. Trong đó, có 12 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế, Sơn La, Tiền Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu và Hòa Bình cho toàn bộ học sinh từ mầm non tới THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 15.3.
Trong đó, một số địa phương đã cho học sinh THPT hoặc riêng học sinh lớp 12 trở lại trường từ ngày 2.3, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên đã quyết định cho học sinh THPT nghỉ học tiếp sau 1 tuần trở lại trường.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng đã cẩn trọng chỉ cho riêng học sinh lớp 12 đi học từ ngày 2.3 nhưng đến ngày 8.3 đã điều chỉnh, tiếp tục cho học sinh cả lớp 12 cũng nghỉ học đến ngày 15.3, sau 1 tuần đến trường.
Các địa phương miền núi phía Bắc như Yên Bái và Lào Cai đều đã cho học sinh THPT đi học từ ngày 2.3 nhưng đến ngày 8 và 9.3 cũng đã quyết định cho học sinh từ THPT tạm nghỉ học tiếp đến ngày 15.3, cùng với học sinh mầm non, tiểu học, THCS, nhằm đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh và an toàn cho các cơ sở giáo dục.
Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đến chiều nay, 9.3, mới phát đi thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học từ tuần này, kể cả học sinh THPT đã đi học từ ngày 2.3 và học sinh THCS dự kiến trở lại trường từ ngày 9.3 trong quyết định trước đó.
TP.HCM ngày 7.3 quyết định cho học sinh lớp 12 trở lại trường từ ngày 9.3, nhưng đến ngày 8.3 đã thay đổi quyết định, cho học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học.

Vĩnh Phúc là địa phương duy nhất cho học sinh các cấp trở lại trường từ 9.3

Đêm 8.3, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cũng phát đi thông báo cho học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ học (cho đến khi có thông báo mới), thay vì quyết định trước đó dự kiến cho toàn bộ học sinh THCS trở lại trường từ ngày 9.3.
Riêng học sinh THPT tỉnh này vẫn đi học bình thường. Sự thay đổi này được Sở GD-ĐT lý giải là do trong 2 ngày qua, tại một số địa bàn thuộc tỉnh Nghệ An, có nhiều người thuộc diện phải cách ly.
Vĩnh Phúc, dù vốn là "tâm dịch", nhưng là địa phương duy nhất đến thời điểm này đã cho học sinh từ mầm non tới THPT trở lại trường từ ngày 9.3.
Phần lớn các tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh THPT đi học, trong đó, một số tỉnh chỉ cho học sinh lớp 12 đi học, còn khối 10 và 11 tiếp tục nghỉ, như: Tuyên Quang, Vĩnh Long, Thái Bình… Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sáng 9.3, toàn tỉnh có 18.074/18.600 học sinh lớp 12 đi học, chiếm tỷ lệ 97,2%.
Các sở GD-ĐT đều lý giải  việc cho học sinh THPT hoặc riêng lớp 12 trở lại trường vì lo ngại quỹ thời gian chuẩn bị thi THPT quốc gia không còn dài. Bộ GD-ĐT đã công bố lịch thi THPT quốc gia năm nay lùi 1 tháng so với năm 2019, nên học sinh lớp 12 nghỉ học quá 1 tháng thì việc chuẩn bị ôn thi sẽ rất cập rập.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.