Nhiều địa phương phải lùi lịch tựu trường vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Vì diễn biến khó lường của dịch Covid-19, một số tỉnh như Sơn La, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, là những địa phương đã phải lùi lịch tựu trường so với mốc thời gian đã quyết định trước đó.

Học sinh Trường tiểu học Võ Cường số 2 (Bắc Ninh) phải đi cách ly tập trung vào thời điểm gần ngày tựu trường /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Học sinh Trường tiểu học Võ Cường số 2 (Bắc Ninh) phải đi cách ly tập trung vào thời điểm gần ngày tựu trường
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH

Sở GD-ĐT Bắc Ninh vừa có văn bản thông báo về việc lùi thời gian tựu trường.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 ở một số địa phương trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, được sự đồng ý của UBND tỉnh, lịch tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên ở Bắc Ninh sẽ không tiến hành vào ngày 23.8 (với lớp 1) và 1.9 với các khối lớp còn lại như thông báo trước đó.

"Lịch tựu trường mới sẽ chờ cho đến khi có thông báo mới", văn bản nêu.

Trước đó, khi Bắc Ninh cho học sinh trở lại trường hoàn thành bài kiểm tra cuối năm học từ ngày 10.8 thì không may đã có một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Võ Cường số 2 đến trường dương tính với Covid-19. 19 học sinh và 4 giáo viên Trường tiểu học Võ Cường số 2 phải cách ly tập trung vì cùng phòng làm bài kiểm tra với học sinh này.

Ngày 19.8, UBND Tỉnh Hà Tĩnh cũng ban hành văn bản về việc lùi thời gian tựu trường năm học 2021 - 2022 với lý do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 10.8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, ngày tựu trường là 1.9, riêng đối với lớp 1 tựu trường vào ngày 23.8.

“Trong thời gian này, các nhà trường chủ động chuẩn bị các phương án, sẵn sàng tổ chức khai giảng, dạy và học ngay khi có thông báo mới”, văn bản của UBND Tỉnh Hà Tĩnh nêu.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, Sơn La là địa phương từng quyết định lịch tựu trường sớm nhất cả nước (từ ngày 16.8), tuy nhiên sau 2 ngày học sinh đến trường, tối 17.8 tỉnh này đã phải ra văn bản hoả tốc cho học sinh nghỉ học chờ đến thông báo mới do trên địa bàn xuất hiện các ca Covid-19 mới trong cộng đồng.

Thời điểm này, phần lớn các địa phương đều đã công bố quyết định về thời gian tựu trường năm học mới. Hà Nội cho học sinh tựu trường ngày từ 1.9 và khai giảng ngày 5.9 nhưng chưa công bố học sinh sẽ đến trường hay chỉ tựu trường và học trực tuyến.

TP.HCM đã chính thức công bố học sinh không tựu trường, khai giảng mà sẽ học trực tuyến từ 1.9 và sẽ học trực tuyến đến hết học kỳ 1 năm học 2022 - 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm